Làm gì để chẩn đoán ung thư dương vật?Ung thư dương vật khởi phát tại dương vật. Đây là tình trạng các tế bào ở dương vật tăng sinh vượt quá mức kiểm soát của cơ thể.
Chẩn đoán ung thư dương vật như thế nào?Ung thư dương vật khởi phát tại dương vật. Đây là tình trạng các tế bào ở dương vật tăng sinh vượt quá mức kiểm soát của cơ thể.
Bệnh viện Chợ Rẫy đang thực hiện hơn 30 nghiên cứu thử nghiệm thuốc ung thưGiám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nơi này đang thực hiện hơn 30 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng quốc tế với các loại thuốc điều trị ung thư mới nhất cho hàng trăm bệnh nhân.
Tăng cường phòng chống, sàng lọc sớm ung thư phổi từ kinh nghiệm quốc tếUng thư phổi là một trong những bệnh có gánh nặng lớn nhất trong nhóm bệnh ung thư. Theo Globocan 2022, mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 24.000 ca mắc mới, đứng thứ hai trong các loại ung thư.
Ngôi sao “Ngã rẽ cuộc đời” qua đời ở tuổi 48, cả Hollywood tiếc thươngNam diễn viên người Mỹ James Van Der Beek, ngôi sao của bộ phim truyền hình nổi tiếng "Dawson’s Creek" (Ngã rẽ cuộc đời), vừa qua đời ở tuổi 48 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Hơn 140 triệu từ bạn đọc báo Dân trí tiếp sức người phụ nữ bị ung thư thậnRơi vào cảnh bế tắc khi mắc ung thư thận giai đoạn 4, bà Võ Thị Hồng nhận được sự chung tay hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí với số tiền hơn 140 triệu đồng.
"Chìa khóa" phát hiện sớm nhiều loại bệnh ung thư tiêu hóaTheo PGS.TS Nguyễn Công Long, nội soi siêu âm là một bước tiến quan trọng, cho phép chẩn đoán sớm, điều trị can thiệp các bệnh lý tụy mật và khối u dưới niêm mạc đường tiêu hóa.
Toàn cảnh hội thảo ứng dụng AI trong chẩn đoán ung thư vú, tuyến giápThu hút hơn 200 bác sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, hội thảo do Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh tổ chức đã làm rõ vai trò của AI trong chẩn đoán hình ảnh, hỗ trợ phát hiện sớm và điều trị hiệu quả ung thư tuyến vú, tuyến giáp.
Loại bỏ ung thư cổ tử cung: Hai việc không thể bỏ quaTại Việt Nam, mỗi năm có hơn 2.500 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung. Một thực trạng đáng lo ngại là hơn 80% bệnh nhân chỉ đến khám khi bệnh đã ở giai đoạn muộn do thiếu hiểu biết về phòng ngừa.
Đặt stent đường mật qua da giảm đau và tắc mật cho bệnh nhân ung thư tụyTắc mật nặng trên nền ung thư tụy di căn, không thể phẫu thuật do tuổi cao và đa bệnh lý, ông Đ.V.M (80 tuổi) được bác sĩ BVĐK Hồng Ngọc đặt stent đường mật qua da, giảm đau nhanh, tái lưu thông mật, không gây mê, không cần mổ.
Làm thế nào để giảm đau trong bệnh ung thư?Đau là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở người mắc ung thư. Không những thế, việc phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, các xét nghiệm chẩn đoán đều có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.
Người đàn ông phụ hồ bị ung thư ruột non được giúp hơn 121 triệu đồngSau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phước, bạn đọc hảo tâm đã chung tay ủng hộ số tiền hơn 121 triệu đồng để anh chữa ung thư ruột non và nuôi 3 con ăn học.