Giữa "chảo lửa" thành Vinh, người lao động vẫn miệt mài mưu sinhDưới cái nắng gay gắt, nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, lao động ở "chảo lửa" thành Vinh (Nghệ An) mướt mồ hôi mưu sinh. Nhưng với họ, nắng nóng không đáng sợ bằng không có việc làm.
Muôn nẻo mưu sinh nơi "chảo lửa" thành VinhNhững ngày này, thời tiết thành Vinh nóng như "chảo lửa", nhưng nhiều người lao động vẫn miệt mài mưu sinh. Công việc vất vả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến họ như bị vắt kiệt sức.
"Chảo lửa" thành Vinh giữa lòng Hà NộiSân Vinh nguội lạnh khi các CĐV SL Nghệ An quay lưng với thầy trò HLV Ngô Quang Trường, nhưng ở các sân cỏ khác thì không như vậy.
Rang mình trong "chảo lửa" thành Vinh chặn Covid-19Dưới cái nắng như thiêu, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ kiên trì bám chốt, tạo thành bức thành trì vững chắc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho người dân.
Hội thảo “truyền lửa” VI ở chảo lửa thành VinhHội thảo truyền “lửa” VI được các bạn trẻ Nghệ Tĩnh đến từ 20 nước trên thế giới truyền về quê hương cho những sinh viên, học sinh đam mê du học, thử sức ở một chân trời mới được khai mạc tại Vinh vào ngày 3/8 tới.
02:01Người dân TP Vinh (Nghệ An) mưu sinh dưới nắng nóng gần 40 độ CDưới cái nắng gay gắt, nhiệt độ ngoài đường có thời điểm lên tới hơn 40 độ C, lao động ở "chảo lửa" thành Vinh (Nghệ An) mướt mồ hôi mưu sinh.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Cách làm mứt dừa non đón Tết theo gợi ý của cô giáo dạy nấu ănNgày Tết, trong số những món ngon tiếp đãi khách đến chơi nhà của các gia đình thường không thể thiếu món mứt dừa. Những miếng mứt nhỏ xinh, óng ánh, dẻo thơm khiến không khí Tết thêm phần đầm ấm.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Làm hành phi giòn rụm, để lâu vẫn ngonHành phi là gia vị không thể thiếu để chế biến một món ăn ngon trong ngày Tết, hãy cũng tham khảo cách phi hành giòn, để được lâu của chị Nguyễn Vy.
Đón năm mới tràn đầy năng lượng với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏiCòn gì tuyệt vời hơn khi bạn chào đón năm mới bằng việc chăm sóc sức khỏe với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏi vừa bổ dưỡng, vừa dễ làm.