Chàng trai bỏ cả tỷ đồng để bắt con tôm chui vào ống treNuôi ý tưởng khởi nghiệp với món chả tôm trong ống tre, anh Trương Thanh Hiên ở Đà Nẵng từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, về quê làm đặc sản.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Nhớ một mùa lá tre về"... Và vẫn chiếc áo nâu sờn khâu bao lần chỉ, một tay cầm chổi rễ cùn, tay kia bà kéo lê chiếc bao tải cũ mèm len lỏi khắp các búi tre. Bà luồn bàn tay nâu sạm, đầy những đường gân vơ từng chiếc lá. Tôi chạy theo bà, thi thoảng cũng bẻ được vài cành củi rồi lại biến tót ngay để mặc bà nhặt mùa thu mang về..."
Sửng sốt với tiệc sinh nhật “5 sao” mẹ tự tay làm cho conMột bà mẹ ở TP.HCM đã tự tay chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật tại nhà cho con gái 2 tuổi trông đẹp mắt và hấp dẫn không khác gì nhà hàng.
Oden: Món ăn "xoa dịu tinh thần" trong mùa đông lạnh giáKhi mùa đông đến, oden sẽ xuất hiện tại khắp các ngõ ngách ở Nhật Bản.
Thứ ngoe nguẩy nhìn "rợn da gà" nhưng lên mâm lại trở thành đặc sản đắt giáTuy có vẻ ngoài khiến nhiều người "sởn da gà" nhưng những loại động vật này lại trở thành đặc sản đắt giá trên bàn ăn, thậm chí nhiều thời điểm, thực khách chi tiền triệu cũng không mua được.
Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh "vượt" 300km xuống Hà NộiNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
"1001 phiên bản" của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miềnKhông chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng.
Ý tưởng đậm nét văn hoá Việt cho tiệc cuối nămVừa qua, một bữa tiệc kết hợp tinh tế giữa trình diễn thời trang áo dài giữa thắng cảnh non nước Ninh Bình và ẩm thực đặc trưng miền Bắc đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham gia.
Phó Chủ tịch nước dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”Trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế (26-29/9), tối 27/9 tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”.
Khởi nghiệp nuôi ốc nhồi, chàng trai vùng biên thu lãi 40 triệu đồng/thángNhận thấy giá trị kinh tế cao từ con ốc nhồi mang lại, anh Huỳnh Ngọc Hội đã mạnh dạn đầu tư ao hồ và mua con giống về thả. Mô hình này đã giúp anh thu tiền lãi 30-40 triệu đồng/tháng.