Chè lam – món quà quê bình dịHôm nay nhận được một bọc quà từ quê xa, tôi háo hức lần dở từng lớp ni lông, từng lớp giấy bọc. Và rồi... những thỏi chè lam hiện ra trước mặt. Vẫn cái mùi hương dịu ngọt, thân quen ấy chẳng thể lẫn vào đâu được. Tôi vội vàng chạm tay vào nó như để chắc chắn một điều rằng mình không đang mơ!
Bánh chè lam vừa chín… giấc chiêm baoĂn một miếng chè lam cảm nhận vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay cay của gừng, một chút bùi bùi của lạc mà thấy cả tháng Chạp dồn vào và rét mướt bỗng dịu lại.
00:38Đặc sản khiến nhiều người mê mẩn của miền "đất võ" Bình ĐịnhBánh hồng, món đặc sản của vùng đất Bình Định nhìn hao hao chè lam, nhưng khi thưởng thức lại cho hương vị thơm ngon đặc biệt.
Đặc sản khiến nhiều người mê mẩn của miền "đất võ" Bình ĐịnhBánh hồng, món đặc sản của vùng đất Bình Định nhìn hao hao chè lam, nhưng khi thưởng thức lại cho hương vị thơm ngon đặc biệt.
Làm món quà quê biếu khách, nông dân Thanh Hóa thu cả trăm triệu đồngNằm trong danh sách 50 món quà tặng đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố, chè lam Phủ Quảng từ lâu đã không thể thiếu trong mỗi gia đình xứ Thanh mỗi dịp Tết đến xuân về.
Món bánh dân dã khiến nhiều người nhầm lẫn vì tên gọi giống đồ uốngChè lam là món bánh dân dã, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên, tên gọi của nó lại khiến nhiều người lầm tưởng là đồ uống được nấu từ lá trà xanh (chè) hoặc các món chè giải khát ăn cùng đá.
Đặc sản tương nếp ở ngôi làng cổ ngoại thành Hà NộiLàng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp.
Khám phá Đường Lâm: Khó... tiêu tiền, dễ “bị đói”Đến làng cổ Đường Lâm, ngoài tham quan một số đình cổ, hay ngôi nhà cổ, ăn vài thứ quà lặt vặt như chè lam, uống nước nụ vối và…. hút thuốc lào, du khách đến đến đây chẳng còn gì khác để... tiêu tiền.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Một xã thu hàng chục tỷ đồng từ loại quả ngâm 3 ngày mới ăn đượcHồng phải ngâm nước tối thiểu 3 ngày để ra hết nhựa chát, giúp khiến quả chín và ngọt hơn. Loại quả này mang lại cho người dân ở Nam Đàn (Nghệ An) hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Dân giàu thích cảnh nghèo, quà quê thơm lừng trong biệt thự triệu USDKhông còn hào hứng với các loại bánh kẹo ngoại có giá vô cùng đắt đỏ, năm nay, người dân Hà thành lại chuyển sang mốt mua những loại "kẹo nhà nghèo" về đãi khách dịp Tết Nguyên đán 2021 cùng chén nước chè xanh.