Món ăn ngày Tết: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chêCòn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán. Cách làm chân giò om xì dầu khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác, bạn đã có ngay món ngon cho Tết.
Cá diếc tốt cho bệnh nhân ung thưNgười bị ung thư đang trong quá trình hồi phục thường bị tỳ hư và thấp. Cá diếc vừa có thể kiện tỳ vừa có thể hóa thấp nên rất tốt cho người bệnh.
Cá diếc tốt cho bệnh nhân ung thưNgười bị ung thư đang trong quá trình hồi phục thường bị tỳ hư và thấp. Cá diếc vừa có thể kiện tỳ vừa có thể hóa thấp nên rất tốt cho người bệnh.
Phù trúc om nấm hương dai ngon hấp dẫn cho mâm cơm gia đìnhPhù trúc hay còn gọi là váng đậu. Đây là nguyên liệu rất khó chế biến vì hương vị khá nhạt nhòa. Bạn hãy học ngay công thức làm phù trúc om nấm hương dai ngon, hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn nhé.
Món ăn bổ não từ thịt gàTrong y văn Đông Tây kim cổ đều nói đến tác dụng bổ não tăng cường trí nhớ của thức ăn, đặc biệt là thịt gà. Xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc từ thịt gà để bạn đọc tham khảo.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Cháo hàuCó đôi lúc bạn cảm thấy chán cơm và thèm ... cháo! Vậy cháo hàu là một đề cử. Ngon, bổ dưỡng và đặc biệt nấu cháo hàu cực kỳ đơn giản.
Ấm áp bữa cơm miền Bắc xưa và nayNgày 18/11 vừa qua, ngày hội "Bữa cơm nhà miền Bắc xưa và nay” đã được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Bờ Hồ, thu hút nhiều gia đình tham dự trong không khí đầu đông của Hà Nội.
Mẹ chồng dậy từ 4 giờ để dọn dẹp và nấu bữa sáng cho cả nhà trong mùa dịchChị Diễm Phương lập hẳn một album để lưu lại hình ảnh và công thức những món ngon do mẹ chồng làm. Bữa sáng của gia đình chị thay đổi liên tục từ món cơm, bún, phở, bánh mì.
Những món ngon “độc quyền” của Buôn Ma ThuộtKhi nhắc tới thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak) nhiều người chỉ nhớ tới núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, đất đỏ bazan màu mỡ hay lễ hội đua voi tưng bừng… mà bỏ quên một nét văn hóa ẩm thực cũng đặc sắc không kém.
Chồng đoảngCái sự đoảng của các ông chồng ít được nhắc tới, cho dù chồng đoảng cũng tiềm ẩn nhiều bất trắc y như vợ đoảng. Nghiêm trọng hơn, mỗi “phi vụ đoảng” của chồng còn để lại hậu quả rất... khó lường.
Vị ngọt bùi khó quên của món "tôm bay" dân dãMón ăn được chế biến từ côn trùng từ lâu đã không còn xa lạ với đồng bào miền núi. Khi được chế biến thành các món ăn đậm chất quê, côn trùng khá kén người ăn nhưng lại hấp dẫn với những người dân quê và cả những thực khách ưa tìm hiểu những hương vị mới lạ.