Phù trúc om nấm hương dai ngon hấp dẫn cho mâm cơm gia đình
(Dân trí) - Phù trúc hay còn gọi là váng đậu. Đây là nguyên liệu rất khó chế biến vì hương vị khá nhạt nhòa. Bạn hãy học ngay công thức làm phù trúc om nấm hương dai ngon, hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu chính:
Nấm hương
100g măng tươi
1 gói phù trúc
Gia vị: tỏi, tiêu, muối, ít bột ngọt, xì dầu, dầu mè, đường, nước.
Cách chế biến món ăn:
Bước 1: Ngâm mềm nấm hương rồi bỏ chân nấm và rửa sạch lại với nước sau đó để ráo.
Bước 2: Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm hương rồi cho vào nồi luộc qua với một chút muối hột.
Bước 3: Phù trúc mua về cho ngay vào nước ngâm cho mềm. Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.
Bước 4: Xếp một ít phù trúc đã tẩm ướp lên miếng phù trúc đã ngâm mềm. Sau đó rải đều măng và nấm lên trên. Cuộn thật chặt phù trúc lại. Bạn có thể cuộn thêm một lớp phù trúc nữa ở ngoài cho đẹp.
Bước 5: Rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết rồi bắc chảo lên đổ dầu ăn vào và rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.
Đây cũng là món nhậu bạn có thể làm cho cánh mày râu trong nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!