Trường nội trú Si Pa Phìn - Kỳ tích mọc lên giữa mưa rừng Tây BắcDự án trường biên giới Si Pa Phìn được xem là một kỳ tích về tiến độ thi công trong điều kiện địa hình vùng sâu, vùng xa, giao thông cách trở và thời tiết khó khăn, khắc nghiệt.
Không khí người dân cả nước hân hoan đón giao thừa, vui xuân Bính NgọTối 16/2 (29 tháng Chạp) người dân trên cả nước trong không khí hân hoan đã đổ về khu vực trung tâm các tỉnh, thành để vui chơi và chờ đợi thời khắc giao thừa, đón năm mới Bính Ngọ.
Bóng bay - Món đồ chơi nguy hiểm nên thận trọng trong dịp Tết Nguyên đánBóng bay là món đồ chơi phổ biến của trẻ em, thường được sử dụng để trang trí tại các sự kiện và dịp lễ tết như Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng bóng bay có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng.
Đề xuất người dân lắp điện mặt trời mái nhà không phải thông báo EVNBộ Công Thương đề xuất đơn giản hóa thủ tục lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Thay vì phải qua nhiều cơ quan như trước, hộ gia đình chỉ cần gửi thông báo theo mẫu đến UBND cấp xã.
Sau vụ HH Linh Đàm cấm gửi xe điện, Bộ Xây dựng có động thái mớiBộ Xây dựng đề xuất chung cư xây mới phải bố trí khu vực để xe điện riêng cho cư dân. Các quy chuẩn đối với khu vực sạc xe điện cũng được siết chặt.
Báo Trung Quốc nói về việc Việt Nam xây sân vận động lớn nhất thế giớiTờ Sohu cho rằng việc Việt Nam xây sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới là minh chứng cho tham vọng rất lớn của bóng đá Việt Nam.
3 bước thông báo EVN khi người dân lắp điện mặt trời mái nhàKhi lắp đặt điện mặt trời mái nhà có đấu nối lưới điện quốc gia, người dân cần thông báo với Sở Công Thương, đơn vị điện lực, cơ quan quản lý về xây dựng, phòng cháy chữa cháy địa phương.
Thủ tục lắp điện mặt trời mái nhà: Thông báo hay "xin phép trá hình"?Nhiều hộ dân phản ánh gặp khó khi lắp điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu vì thủ tục rườm rà, việc thông báo phải gửi tới nhiều cơ quan, dường như biến thủ tục “thông báo” thành “xin phép trá hình”.
Khách quốc tế kín sân bay Phú Quốc, du lịch bùng nổTừ các đặc khu trung tâm đến vùng ven, toàn bộ hệ sinh thái du lịch đảo Ngọc Phú Quốc (tỉnh An Giang) đang vận hành hết công suất để phục vụ một kỳ nghỉ Tết đón khách kỷ lục.
Người dân lắp điện mặt trời mái nhà sắp được hỗ trợ đến 3 triệu đồng/hộHộ gia đình lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng có thể được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng, tùy theo việc có lắp thêm pin lưu trữ điện hay không.
Công ty của Elon Musk gây lo ngại vì muốn phóng 1 triệu vệ tinh lên quỹ đạoSpaceX, công ty hàng không vũ trụ do Elon Musk làm chủ, đang muốn phóng lên quỹ đạo Trái Đất 1 triệu vệ tinh để tạo ra một mạng lưới các trung tâm dữ liệu trên không gian.
Vì sao người dân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng phải đăng ký?Nghị định 58/2025 quy định, hộ dân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng, không đấu nối lưới quốc gia, phải thông báo Sở Công Thương và đơn vị điện lực về thông tin dự án.