Kỳ lạ món cháo "có độc" chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà GiangĐược làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.
Kỳ lạ món cháo có độc “chết người” được xem là đặc sản trứ danh ở Hà GiangMón cháo được chế biến từ củ ấu tẩu, loại củ có độc mọc trên vùng núi cao biên giới phía Bắc. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến của người Hà Giang, loại độc dược này lại trở thành nguyên liệu có hương vị hấp dẫn, khó quên.
Khách Mỹ lần đầu ăn món cháo lạ giá rẻ ở Hải Phòng, muốn ăn phải đến từ sớmDù sống ở Hải Phòng gần 4 năm nhưng Chris Lewis phải thừa nhận thành phố này có rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng. Trong đó, món cháo khoái khiến anh chú ý vì cái tên lạ tai, giá cả lại rẻ bất ngờ.
4 cách giải rượu tại nhà bạn cần biết và 3 điều nên tránhRượu là một chất ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng của cơ thể. Vì thế, bạn không nên vì quá vui vẻ mà uống liên tục trong nhiều ngày.
Sau cuộc nhậu ăn loại rau này, cả gan và dạ dày đều "biết ơn"Một bát cháo cần tây vào buổi sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm dịu và giải độc gan.
Đụng lợn ăn TếtNgày làng tổ chức đụng lợn Tết, bọn trẻ con chúng tôi háo hức chờ bát cháo lòng nóng hổi, thơm phức cha sẽ mang về.
Khai trương trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại phố cổ Hà NộiViện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe cổ truyền Việt Nam ra mắt trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại 72B, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cuối năm nhậu liên miên: "2 cam, 1 xanh" giải cứu gan và dạ dàyCác nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cần tây, bí đỏ, cà chua là những món ăn rất tốt cho cơ thể người sử dụng rượu bia.
Gan quá tải dịp Tết: Hãy khởi đầu ngày mới với 3 món ăn nàyCốc bia, chén rượu ngày Tết khiến gan thường xuyên trong tình trạng quá tải. Do đó lựa chọn một thực đơn ngon miệng bổ dưỡng, tốt cho gan để khởi đầu ngày mới là điều vô cùng cần thiết.
Rùng mình những đặc sản ngon trứ danh nhưng lại có “độc” chết người ở Việt NamĐược xem là những đặc sản độc lạ, có giá bán đắt đỏ nhưng: cháo ấu tẩu, cá nóc, nhộng ve sầu… lại chứa độc tố, nếu không biết cách chế biến rất dễ gây nguy hiểm cho người ăn.
9X bỏ việc lương nghìn USD, đưa món ăn quê đến 20 nướcXuất phát từ tình yêu, nhớ quê nhà Quảng Trị, Nhật Thuận quyết định bỏ công việc lương nghìn USD mỗi tháng để khởi nghiệp, đưa món bánh canh cá lóc đặc sản địa phương đi khắp thế giới.
Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng caoCháo ấu tẩu là một trong những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc khiến nhiều du khách nghe tên cũng đủ sợ tái mặt. Được biết đến là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu cũng đồng thời là dược liệu quý.