“Cơm không rau như đau không thuốc”“Cơm không rau như đau không thuốc” - Câu nói của các cụ ngày xưa đã cho thấy, rau quan trọng thế nào trong bữa cơm thường ngày. Tuy nhiên thực tế cho thấy, các bữa ăn trong gia đình hiện đại ngày nay đang thiếu cân bằng dinh dưỡng với rau xanh chỉ bởi một điều, ai cũng bận rộn, cứ nghĩ ăn uống qua loa cho no bụng, đáp ứng nhu cầu calo, tạo ra năng lượng để tập trung làm việc.
Bát canh ngon - Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đìnhBữa cơm là thời gian vàng của mỗi nhà, khi mà các thành viên quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những giá trị dinh dưỡng và vị ngon của từng món ăn, cùng sẻ chia những buồn vui trong ngày.
3 tiêu chuẩn mới cho bữa cơm thời hiện đạiTrong cuộc sống đầy bận rộn và lo toan, các chị em phụ nữ luôn có những bí quyết riêng để cân bằng công việc xã hội và trách nhiệm gia đình, nhất là chuyện bếp núc. Nhiều chị em còn đặt ra những tiêu chuẩn thú vị khi chuẩn bị bữa cơm nhà.
Những điều cần biết về rau củ quả tươiRau củ quả không chỉ chứa rất nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn là những vị thuốc quý giúp con người chống lại nhiều căn bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích và nhu cầu rau củ quả trong cuộc sống hàng ngày nhé!
Bạn đã sử dụng gia vị đúng cách?Việc nêm nếm gia vị vào món ăn luôn rất quan trọng. Bởi sử dụng hay kết hợp gia vị không đúng cách không chỉ làm hỏng hương vị món ăn mà còn gây hại đến sức khỏe.
Ốc Thanh Vân: “Ưu tiên rau xanh cho bữa ăn hàng ngày!”Viện dinh dưỡng quốc gia đã công bố mỗi tháng 1 người trưởng thành cần đến 10kg rau củ quả với đa dạng chủng loại rau củ. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích thực phẩm xanh này. Hãy cùng Ốc Thanh Vân khám phá “tuyệt chiêu” nấu rau củ quả ngon, tốt cho sức khỏe nhé!
Rau củ quả tươi: Sử dụng thế nào cho an toàn?Rau củ quả tươi đóng vai trò quan trọng vì chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ... vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, sử dụng rau củ quả tươi như thế nào cho đúng cách trong chế biến vẫn là điều mà nhiều người còn băn khoăn.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Thấy shipper khát nước, hành động của chủ quán đốn tim dân mạngThấy shipper (người giao hàng) khát nước nhưng ngại đến xin, một chủ quán ăn ở TPHCM đã bày thùng nước lạnh miễn phí trước cửa, mời mỗi bác tài một chai, khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.
Hòa Minzy tiết lộ lý do "kén cá chọn canh" để tìm tình yêu trọn vẹnHòa Minzy ra mắt sản phẩm mang âm hưởng dân gian, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật.
Hàng chục ngôi nhà, ao tôm của dân ở Quảng Nam bị cuốn trôi ra biểnSạt lở kéo dài gần 2km dọc vùng bờ biển Cửa Lở, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam đã cuốn trôi hàng chục ao tôm, ngôi nhà của người dân trôi ra biển.
"Vua tôm" chia sẻ bí quyết giúp nông dân miền Tây kiếm tiền tỷ"Mô hình tôm - lúa mỗi năm thu nhập tối thiểu 250 triệu đồng, trung bình 500 triệu đồng và có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm/ha nếu canh tác thành công","vua tôm" Lê Văn Quang chia sẻ.