Ốc Thanh Vân: “Ưu tiên rau xanh cho bữa ăn hàng ngày!”

Viện dinh dưỡng quốc gia đã công bố mỗi tháng 1 người trưởng thành cần đến 10kg rau củ quả với đa dạng chủng loại rau củ. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích thực phẩm xanh này. Hãy cùng Ốc Thanh Vân khám phá “tuyệt chiêu” nấu rau củ quả ngon, tốt cho sức khỏe nhé!

Tại sao cần ưu tiên rau củ quả cho thực đơn?

Theo Ốc tìm hiểu được từ các website về dinh dưỡng, rau củ quả có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe; nhất là đối với các bé, rau xanh không những cung cấp vitamin, giúp tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ cho sự phát triển trí não đấy nhé!

Ví dụ như cà chua có chứa Lycopene giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư; lượng canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và giúp xương chắc khỏe; chứa nhiều vitamin B, kali giúp giảm lượng cholesterol xấu căn nguyên gây nên các bệnh liên quan đến huyết áp; ngoài ra, các chất oxy hóa trong cà chua còn giúp tẩy tế bào chết và phục hồi các tế bào bề mặt, từ đó chúng làm sáng da và mang lại cho bạn khuôn mặt rạng rỡ.

(hình 1)
(hình 1)

Hay rất ít ai biết được rằng trái me, một thực phẩm khá quen thuộc, có chứa rất nhiều Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Canxi, Sắt,v.v. lại là một liều thuốc nhuận tràng nhẹ rất tốt cho cơ thể, làm giảm cholesterol trong máu, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, giảm sốt và bảo vệ bạn khỏi sự cảm lạnh.

Bí kíp tăng cường rau
xanh của nàng Ốc

Bí kíp tăng cường rau xanh của nàng Ốc

Để bữa cơm gia đình luôn dinh dưỡng mà vẫn có thể bổ sung nhiều rau xanh, Ốc đã khéo léo chế biến rau củ quả thành nhiều món ngon như sườn xào rau củ hay lẩu chua cay..., hoặc các món hầm với bí ngô, khoai lang, nấm hoặc hành tây. Những món ăn vừa đậm đà ngon miệng, lại đầy đủ dưỡng chất.

Bí kíp tăng cường rau
xanh của nàng Ốc

Bên cạnh đó, Ốc còn thường ưu tiên sử dụng gia vị với thành phần chiết xuất từ rau củ quả tươi sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà và đơn giản hóa việc nấu nướng.

Bí kíp tăng cường rau
xanh của nàng Ốc

“Vì không có nhiều thời gian, nên Ốc thường sử dụng xốt gia vị hoàn chỉnh Barona khi nấu nướng. Thích nhất là dạng xốt ướp rất thấm và nhanh chóng, mà còn yên tâm vì nguồn gốc tự nhiên. Món ăn đậm hương vị và ngon tuyệt. Rùa và Coca cứ tấm tắc khen món ăn Ốc nấu mãi.”

Bí kíp tăng cường rau
xanh của nàng Ốc

Với những bí quyết này, Ốc hi vọng bạn cũng sẽ tự tin vào bếp sáng tạo ra những tuyệt phẩm dành tặng cho gia đình mình nhé!

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Chiết xuất từ RAU CỦ QUẢ TƯƠI

Bí kíp tăng cường rau
xanh của nàng Ốc

Nay đã có 8 vị: kho cá/ thịt, sườn xốt chua ngọt, hải sản xào chua ngọt, canh chua Nam Bộ, thịt ram, thịt nướng xá xíu, thịt nướng ngũ vị, thịt nướng sả

Sản phẩm đã được bán tại các hệ thống siêu thị & chợ trên toàn quốc

Hãy truy cập vào www.facebook.com/barona.vn để cùng chia sẻ những bí quyết cũng như tham gia cuộc thi ảnh món ăn “Barona – Ngại gì vào bếp” và nhận những phần quà hấp dẫn từ Barona nhé!