Bài phát biểu song ngữ gây ngạc nhiên của phó chủ tịch thành phố HuếThay vì có người phiên dịch như thường lệ, lãnh đạo thành phố Huế đã có bài phát biểu song ngữ gây ngạc nhiên cho khán giả trong đêm khai mạc tuần lễ âm nhạc.
Sự thật đau lòng phía sau 3 chiếc dép nhựa được phát hiện bên bến nướcSau khi kiểm tra quanh nhà, bà Hoàng Thị Lệ (trú tại thành phố Huế) đi ra bến nước đã phát hiện 3 chiếc dép của người thân. Hai nạn nhân tử vong nghi do đuối nước được tìm thấy sau đó.
Con gái ca sĩ Tú Dưa nối nghiệp chaSinh ra trong gia đình có bố là ca - nhạc sĩ nổi tiếng Tú Dưa, Ngân Hà (LEXXY) lựa chọn nối nghiệp cha, theo đuổi con đường âm nhạc.
Gần 200 y bác sĩ tham gia ghép tạng, cứu 6 người bệnhCó 6 bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được ghép tim, gan, thận và giác mạc từ nguồn hiến tặng.
Phục hồi khu vực xếp thứ 5 trong 20 thắng cảnh đẹp nhất đất Thần kinh xưaKhu vực hồ Ngọc Dịch - Ngự Tiền Văn Phòng (Tử Cấm thành Huế) chính là Ngự Viên, một trong những vườn Thượng uyển tiêu biểu, xếp thứ 5 trong danh mục 20 thắng cảnh đẹp nhất của đất Thần kinh xưa.
Ngai vua triều Nguyễn bị phá hoại được phục chế, trưng bày trở lạiBảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn đã hoàn thành phục dựng và được đưa trở lại vị trí trưng bày tại điện Thái Hòa (Đại nội Huế).
Sử dụng vàng thật phục chế ngai vua triều NguyễnTrong quá trình phục chế bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn, các nghệ nhân đã sử dụng sơn ta và vàng thật theo đúng kỹ thuật truyền thống để hoàn thiện.
Nhiều du khách "nằm tạo dáng" ở cầu thang cung An ĐịnhMột bộ phận du khách, nhất là giới trẻ, khi vào tham quan di tích cung An Định (thành phố Huế) thường nằm tạo dáng ở cầu thang lên tầng 2 của công trình để chụp ảnh “sống ảo”.
Khảo sát vị trí nghi có mộ liệt sỹ tập thể ở di tích Kinh thành HuếLãnh đạo thành phố Huế trực tiếp kiểm tra, khảo sát thực tế và làm việc với các nhân chứng liên quan địa điểm được cho là có mộ liệt sỹ tập thể hi sinh trong sự kiện Mậu Thân 1968.
Hàng nghìn người chen chân vào Đại nội Huế xem "vua thiết triều"Điểm nhấn của chương trình "Hoàng cung huyền ảo" là lễ thiết triều được sân khấu hóa, tái hiện không khí triều chính trang nghiêm của triều Nguyễn tại khu vực điện Thái Hòa bên trong Đại nội Huế.
Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cungCác bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng.
Bác sĩ hơn 30 năm bảo vệ sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân ghép thậnHơn 30 năm theo đuổi chuyên ngành Nội thận - Lọc máu và miễn dịch ghép, Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Nguyễn Đình Vũ, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ghép thận tại Việt Nam.