Bất ngờ với thứ quả quê đen sì, đắng chát khiến khách mê mẩn giành nhau muaNhững quả cọ nếp đen sì, vị đắng chát, nhìn qua không mấy hấp dẫn mà lại khiến dân Thủ đô phát cuồng, giành nhau mua. Thậm chí, nhiều "thượng đế" còn phải xếp hàng, cọc tiền trước để chờ ngày lấy quả.
Hơn 500 VĐV tranh tài tại giải Vô địch quốc gia dành cho người khuyết tậtVới tinh thần vượt lên chính mình, hơn 500 VĐV khuyết tật đến từ 21 tỉnh, thành phố đã tranh tài tại giải Vô địch quốc gia các môn điền kinh, bắn cung, judo khiếm thị, boccia người khuyết tật ở TPHCM.
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Cọ “ỏm” đắng chát, chị em văn phòng mua về ăn thử mà “nghiện” luônGần đây, ngoài các món ăn vặt quen thuộc, chị em văn phòng đang rộ lên món cọ “ỏm”. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì sẽ không thể ăn được, vì quả cọ có vị chát.
Lạ lùng thứ quả quê đắng chát xanh lè, lên Hà Nội thành đặc sản "hút" kháchChỉ nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay với lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng quả cọ khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt "đưa miệng" khiến hội chị em văn phòng thèm thuồng.
Đặc sản cọ nếp xuống phố phục vụ người dân Thủ đôCọ là món ăn đặc sản được trồng nhiều tại Phú Thọ. Năm nay, khá nhiều người đã tìm nguồn nhập quả cọ về Hà Nội bán với giá dao động 60.000 - 80.000 đồng/kg.
Quả cọ xanh lè, vị đắng chát, cả năm chỉ có một mùa "hút" khách sành ănCứ độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 âm lịch, những thực khách "sành ăn" lại nhộn nhịp "săn" quả cọ - thứ quả quê có lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt thơm ngon.
Họa sĩ Trần Trọng Đạt triển lãm tranh về vẻ đẹp đình chùa Việt NamHọa sĩ Trần Trọng Đạt cho biết, khi còn đi học, ông đã say mê với những nét chạm khắc rồng, hổ, hoa sen... trên cổng đình, chùa ở quê nhà miền Bắc.
Bộ Văn hóa yêu cầu giám sát chặt chẽ lễ hội khai ấn đền Trần, chùa HươngCục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vừa có các văn bản yêu cầu một số địa phương cần giám sát chặt chẽ đối với lễ hội tập trung đông người.
Cận cảnh “xưởng bánh” cho ra lò cả tấn bánh chưng mỗi ngày phục vụ Tết nguyên đánNhững ngày cận Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình gói bánh chưng truyền thống ở làng Bạc (Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu bước vào thời kỳ cao điểm. Để có được những mẻ bánh ngon, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường, nhiều người dân phải thức xuyên đêm để hoàn thành số lượng bánh lên tới vài nghìn chiếc mỗi ngày.
Thiết thực, thường xuyên học và làm theo BácSinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần về thăm Đền Hùng và có những lời căn dặn sâu nặng ân tình, vẹn nguyên giá trị, tính thời sự đến muôn đời.
Đến Phú Thọ thưởng thức những món ăn đượm tình đất TổPhú Thọ không chỉ có di tích lịch sử, những con sông, ngọn núi hùng vĩ. Đến với mảnh đất mưa nắng thuận hòa này, nhất định bạn phải nếm các món đặc sản nơi đây. Có lẽ, sự hấp dẫn của những món ăn dân dã chính là sợi dây níu chân bao du khách, đi rồi vẫn muốn trở lại đầy luyến tiếc.