Nhiều công trình chưa được cấp phép tài nguyên nướcNhiều công trình chưa được cấp giấy phép tài nguyên nước, trong đó các công trình hồ chứa, đập, cống, trạm bơm thủy lợi, nhất là các hồ chứa, hệ thống thủy lợi phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt.
Mua bán vàng miếng không giấy phép từ ngày 9/2 sẽ có thể bị tịch thuSản xuất, kinh doanh mua, bán vàng không giấy phép có thể bị tịch thu toàn bộ đồng thời bị phạt tiền đến 400 triệu đồng từ ngày 9/2, theo Nghị định số 340/2025.
Vụ loạt biệt thự "đổ gục" trong bão Bualoi: Xây kè không theo giấy phépSở Xây dựng Hà Tĩnh kết luận hàng loạt biệt thự giáp biển Xuân Thành đổ sập trong bão Bualoi do chủ đầu tư không thi công tuyến kè biển theo giấy phép được cấp.
Khai thông “mỏ vàng” tỷ đô từ lộ trình số hóa tài sản thực tại Việt NamKhi Chính phủ giao Bộ Tài chính hoàn thiện đề án thí điểm các sàn giao dịch tài sản số, Việt Nam đang đứng trước cơ hội khai thông một “mỏ vàng” tỷ đô từ lộ trình số hóa tài sản thực.
Hơn 900 người vượt biên từ Campuchia vào Tây NinhCông an tỉnh Tây Ninh và công an các xã, phường đã phối hợp phát hiện, xử lý 907 trường hợp từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh chỉ trong 10 ngày.
Tham ô tài sản của cư dân, cựu ban quản trị chung cư ở TPHCM hầu tòaTheo cáo buộc, trong quá trình quản lý, vận hành chung cư Miếu Nổi, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng trái phép tiền cư dân, ký kết và thanh toán khống nhiều hợp đồng.
Phát triển xanh: Yêu cầu bắt buộc trong giai đoạn mớiThông điệp từ diễn đàn Đại hội XIV rất rõ ràng: Chúng ta không chấp nhận đánh đổi môi trường để lấy tăng trưởng!
Bầu trời dưới 1.000 mét: Không gian kinh tế mới của Hà NộiĐể khai thác hiệu quả tài nguyên bầu trời, hạ tầng then chốt không chỉ nằm ở các bãi đáp mà nằm ở năng lực quản trị số hóa.
Cây cầu “đáng sợ nhất thế giới”, nhiều tài xế hoảng loạn khi lái xe quaMột cây cầu vượt hồ tại Mỹ được xem là nỗi ám ảnh với không ít tài xế, đến mức nhiều người hoảng loạn khi đi qua đây, phải nhờ cảnh sát hộ tống để quay đầu.
Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 2 đặc biệt nhất nămNgay trong kỳ chi trả tháng 2 này, hơn 3,5 triệu người sẽ nhận lương hưu, trợ cấp của 2 tháng. Đây được coi là kỳ chi trả đặc biệt nhất trong năm, trước thềm Tết Nguyên đán.
Công an cảnh báo chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” dịp TếtLợi dụng dịp Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng lừa đảo đẩy mạnh thủ đoạn tinh vi, sử dụng chiêu trò dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để lôi kéo người dân xuất cảnh trái phép.
Các ngân hàng sắp được nắm giữ nhiều vàng hơnNgân hàng Nhà nước cho phép nâng trạng thái vàng với các ngân hàng thuộc diện được sản xuất vàng miếng lên tối đa 5% vốn tự có, thay vì mức 2% trước đây.