Cay nồng vị cải miền cao nguyên đáKhi những đợt gió mùa Đông Bắc tràn về, những người con Hà Giang xa quê lại nhớ da diết mùi món cải cay nóng sực, trong lạnh nơi sơn cước táp vào da thịt. Đây có lẽ mãi là cảm giác mà chỉ trên mảnh đất ấy mới có được.
Mẹ và vườn cảiKhi những đợt mưa dầm dề vừa dứt, hanh hao quay về trong từng cơn gió lạnh là lúc mẹ tôi gieo vào lòng đất nắm hạt cải để dành từ mùa trước. Vườn cải của mẹ có nhiều loại, cải ngọt, cải cay, cải bẹ xanh, cải bẹ trắng... mỗi loại góp vào một hương vị riêng.
Việt Nam có loại "gia vị vua" hỗ trợ ngừa ung thư, bổ nãoKhông chỉ làm tăng hương vị của các món ăn, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Tương ớt CHIN-SU Sriracha giúp bùng nổ hương vị món ngonLà sản phẩm mới ra mắt của Masan Consumer, tương ớt CHIN-SU Sriracha nhanh chóng gây ấn tượng với thực khách trong và ngoài nước bằng vị cay nồng của ớt chỉ thiên Việt Nam.
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.
Mách bạn cách làm trắng da, giảm thâm từ bắp cải, rau ngót, tía tôCác loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót, rau diếp cá… không chỉ là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong mà còn có công dụng làm đẹp da từ bên ngoài.
Nhận định Bỉ - Romania (2h00 ngày 23/6): "Quỷ đỏ" ở thế đường cùngThất bại cay đắng trước Slovakia khiến đội tuyển Bỉ buộc phải thắng Romania trên sân Cologne (Đức) nếu muốn giành vé đi tiếp ở bảng E Euro 2024.
Vì sao "xì hơi" lúc có mùi, lúc không?Hiện tượng thường ngày trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân phía sau, cũng như việc đó ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao.
Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc với người ViệtTrong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ đánh giá, rau cải xoong được vị trí đầu bảng.
Đầu bếp nhà hàng Michelin Selected 2023 bật mí 4 công thức mì ramen độc đáoĐầu bếp Chi Joon Hyuk từ Labri, một trong những nhà hàng thuộc danh sách Michelin Selected 2023 giới thiệu bốn công thức ngon miệng với sợi mì dày, dai, vàng óng của Koreno Jumbo.
Hai trẻ nghi ngộ độc sau ăn bim bim đã tỉnh táo, có thể tự ănSau thời gian được điều trị, hai trẻ nhỏ ở Thanh Hóa nghi ngộ độc sau khi ăn bim bim đã tỉnh táo, có thể tự ăn qua đường miệng, không sốt.
Thói quen khi ăn lẩu khiến nhiều người Việt rước bệnhLẩu là món ăn được nhiều người Việt ưa thích trong mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý khi thưởng thức món khoái khẩu này để tránh rước bệnh vào người.