Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở ăn uống mùa lễ hội(Dân trí)- Chỉ trong tháng 12/2018, tỉnh Đắk Nông liên tiếp tổ chức 3 lễ hội lớn, quy mô cấp quốc gia, thu hút du khách trong và ngoài nước tham dự. Để đảm bảo các lễ hội diễn ra an toàn, Chi cục ATVSTP tỉnh này đã tăng cường lực lượng để kiểm tra, giám sát các cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại TX. Gia Nghĩa- nơi diễn ra các sự kiện.
Tranh cãi cơ sở ăn uống tính thùng bia gần 1 triệu đồng ở Bình ThuậnĐoàn khách du lịch đến từ TPHCM bức xúc khi bị quán Gai Garden ở Bình Thuận thanh toán giá 1 thùng bia Sài Gòn (lon) là 936.000 đồng. Giá này cao gấp 3 giá thị trường.
Gần 50% cơ sở ăn uống mất vệ sinhTrung tâm Y tế dự phòng Quảng Bình cho biết, qua kiểm tra, thanh tra 70 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong tỉnh đã phát hiện 47,1% các cơ sở không đạt tiêu chuẩn vệ sinh - một con số đáng báo động khi mùa hè đến gần.
Thực hư thông tin Hà Nội tạm dừng cơ sở ăn uống, cắt tóc từ chiều nayCơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa ban hành văn bản nào có nội dung tạm dừng nhà hàng, dịch vụ cắt tóc tại chỗ từ chiều nay.
Lạng Sơn: Kiểm tra cơ sở ăn uống, chế biến suất ăn phục vụ người cách lyChi cục An toàn thực phẩm Lạng Sơn vừa tiến hành kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến suất ăn phục vụ đối tượng cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19.
Gần 20% cơ sở ăn uống không đạt tiêu chuẩn VSATTPTrong 6 tháng đầu năm 2010, Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng đã tiến hành các đợt thanh kiểm tra tại 5.328 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả cho thấy chỉ có 80,9% cơ sở đạt tiểu chuẩn.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.
Quán bún bò "núp hẻm" ở TPHCM gần 30 năm, nườm nượp khách nhờ món mỡ nổiHoạt động gần 30 năm, quán bún bò do bà Kim Như làm chủ lúc nào cũng chật kín khách. Từ sau khi lọt danh sách cơ sở ăn uống được Michelin Guide đề xuất, quán của bà lại càng nổi tiếng.
Người dân muốn ăn uống tại chỗ cần phải tiêm ít nhất một mũi vaccineTỉnh Quảng Ngãi cho phép cơ sở ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 1/12. Để được hoạt động bình thường, các cơ sở dịch vụ ăn uống và thực khách phải tuân thủ một số quy định phòng dịch.
Việt Nam sắp có nhà hàng đạt sao Michelin danh giáTừ 1/12 các thẩm định viên của Michelin Guide sẽ ghé thăm các nhà hàng, cơ sở ăn uống ở Hà Nội, TPHCM để đánh giá chất lượng và dành tặng các ngôi sao danh giá.
TPHCM rút đề xuất không bán rượu, bia ở quán ăn tại chỗBan Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã rút đề xuất không bán rượu bia tại quán ăn phục vụ tại chỗ trong dự thảo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở ăn uống.
Vùng xanh ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk được nới lỏng như thế nào sau 15/9?Người dân ở Đà Nẵng được đi tập thể dục ngoài trời vào khung giờ cố định trong ngày. TP Khánh Hòa cho phép người dân đi mua đồ ăn uống mang về. Còn tại Đắk Lắk, cơ sở ăn uống được phép hoạt động.