Trung Quốc vạch chiến lược phát triển giữa căng thẳng thương mại với MỹTrung Quốc chủ trương thúc đẩy tự chủ về công nghệ trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang.
Mỹ sẵn sàng nhượng bộ để giảm căng thẳng thương mại với Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể chấp nhận một số nhượng bộ với Trung Quốc nhằm giảm căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Vốn FDI vào đổi mới sáng tạo không chịu ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mạiÔng Vinnie Lauria đánh giá lạc quan về dòng vốn đầu tư vào hoạt động đổi mới sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Ông Trump và ông Tập điện đàm giữa căng thẳng thương mạiTổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6, hãng thông tấn Xinhua cho hay.
Mỹ - Trung tiếp tục đàm phán hạ nhiệt căng thẳng thương mạiPhái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán vào tuần tới để đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Ai mở lời trước?Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng về vấn đề thương mại nhưng 2 nước vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ sẵn sàng nhượng bộ.
Mỹ, Trung Quốc nhất trí thỏa thuận khung giảm căng thẳng thương mạiThứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Li Chenggang cho biết, đoàn đàm phán của Trung Quốc và Mỹ đã thống nhất về khuôn khổ thương mại sau hai ngày đàm phán và sẽ trình lên các nhà lãnh đạo của họ.
Động thái của Bộ Công Thương khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thangBộ Công Thương cho biết đã chủ động xây dựng các kịch bản và phương án ứng xử khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
Máy bay Boeing trở lại Mỹ giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung?Một số máy bay Boeing lắp đặt nội thất ở Trung Quốc và dự kiến giao hàng tại đây nhưng cuối cùng phải quay trở lại Mỹ trong bối cảnh Bắc Kinh được cho là ngừng nhận hàng giữa căng thẳng thuế quan.
Ông Tập Cận Bình lần đầu lên tiếng về căng thẳng thương mại với MỹChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định không có bên nào giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế mới với Bắc Kinh.
Căng thẳng thương mại leo thang, Mỹ ngừng nhận bưu kiện từ Trung QuốcBưu chính Mỹ sẽ tạm ngừng nhận các bưu kiện từ Trung Quốc và đặc khu Hong Kong cho đến khi có thông báo mới.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệtCăng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã có dấu hiệu hạ nhiệt sau 3 ngày Mỹ và Trung Quốc đồng loạt áp đặt mức thuế quan mới đối với hàng hóa của nhau.