Tài liệu mật của NASA cho rằng cõi âm là có thậtMột tài liệu mật của NASA được viết từ năm 1984 bởi Wayne M. Mcdonnell đến từ Cơ quan Tình báo Quân đội Hoa Kỳ đã được công bố đầy đủ dưới dạng không hề biên tập lại trên trang web của NASA.
Đến nhà bạn trai dự đám hỏi, tôi sững sờ khi thấy em rể của anh ấyTôi bước vào nhà bạn trai, bất ngờ nhìn thấy một gương mặt quen. Không, không phải quen. Là quá quen. Chàng trai ấy đã từng hứa sẽ cưới tôi, nhưng lúc này lại sắp làm chồng cô gái khác.
Phương Mỹ Chi - Quang Anh: Bị xem "không đội trời chung" sau 13 năm ra sao?Từng là "đối thủ" tại Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi và Quang Anh RHYDER sau 13 năm đều "lột xác" thành công, đồng thời giữ được mối quan hệ bền bỉ trong showbiz.
Đọc "Sống trong cõi vô thường" để hiểu bản chất cuộc sốngCuốn sách "Sống trong cõi vô thường" giúp độc giả nhận ra những khúc mắc mà ta trăn trở bấy lâu, lại có thể được nhìn nhận dưới một góc nhìn vô cùng đơn giản.
Cẩm Vân: "Mỗi lần hát nhạc Trịnh Công Sơn, tôi lại thấy khác một chút"Ca sĩ Cẩm Vân cho rằng, khi hát nhạc của Trịnh Công Sơn, chị ngày càng thấm và rung động bởi giai điệu và ca từ sâu sắc.
Nửa đêm chen chân đi chợ Âm Dương cạnh nghĩa trang mua gà đen lấy mayĐêm mùng 4 Tết, hàng nghìn người đã tìm về phiên chợ Âm Dương họp cạnh nghĩa trang làng Ó (Bắc Ninh). Trong không gian huyền bí giữa khuya, nhiều người tìm mua gà đen lấy may cho năm mới.
Mai Tuyết Hoa và mối duyên với xẩm từ tiếng hát nghệ nhân Hà Thị CầuMai Tuyết Hoa chia sẻ rằng, cuộc gặp gỡ với cố nghệ nhân Hà Thị Cầu, tiếp nhận tiếng hát của bà đã mở ra cho chị một con đường gắn bó bền bỉ với xẩm suốt hơn 3 thập kỷ.
Hát nhép và những cú "lộ tẩy": Ca sĩ ngày càng lười, thiếu tự trọng?Phía sau những màn “lộ tẩy” hát nhép không chỉ là câu chuyện về chuyên môn ca sĩ, mà còn là góc khuất về áp lực biểu diễn, điều kiện kỹ thuật, đơn vị tổ chức và vấn đề đạo đức nghề nghiệp.
Mẹ tôi quan niệm rải tiền, đốt vàng mã thì người cõi âm mới đủ đầyNhà tôi không theo tục đốt vàng mã. Tuy vậy, mẹ chồng tôi lại tin và giữ thói quen ấy. Bà cho rằng "trần sao âm vậy", phải có chút lễ lạt thì các cụ dưới âm mới đủ đầy...
Nhớ chiếc máy casette và những bài nhạc xuânTrong không khí của những ngày cuối năm, bất chợt gặp lại chiếc máy cassette và những cuộn băng thế là bao kỷ niệm xưa chợt ùa về.
Khoảnh khắc cô giáo được kéo về từ cõi chết: "Chồng con ở ngoài cửa đợi em""Hãy cố gắng hít thật sâu. 3 con nhỏ ở ngoài cánh cửa kia đợi em, chồng em cũng đang chờ để cùng nuôi các con...", vị bác sĩ tìm mọi cách động viên, khi nữ giáo viên bước vào ranh giới sinh - tử.
"Rải tiền không hẳn là tập tục, mà là sự bày vẽ của những người giàu có"Đó là quan điểm của nhà nghiên cứu văn hóa tâm linh, Thạc sĩ Việt Nam học Trần Thị Kim Hoa trước quy định nghiêm cấm rải tiền, vàng mã trên đường đưa tang của tỉnh Thanh Hóa.