01:51Cô giáo một chân cùng học sinh nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tửCô giáo một chân cùng học sinh nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tử
Cô giáo một chân cùng học trò nấu 700 suất cơm phục vụ sĩ tửTrong đợt thi THPT quốc gia năm nay, giữa trưa nắng gay gắt, cô giáo Minh Tâm cùng hàng chục học sinh và những người bạn trong nhóm thiện nguyện Nhất Tâm (do cô sáng lập) tận tình trao những suất cơm và nước uống cho các sĩ tử tại điểm thi trường THPT thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).
Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tậtSau vụ tai nạn giao thông, cô giáo Minh Tâm bị mất một chân, người thân lo cô sẽ quỵ ngã, nhưng với sự quyết tâm lớn cộng với lòng yêu nghề sâu sắc, cô lại có thể "bắt nhịp" với cuộc sống bình thường. Giờ đây cô Minh Tâm hết lòng với nghề, say mê công tác từ thiện, tích cực đi thăm hỏi, động viên những người không may khuyết tật như cô.
05:50Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tậtCô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm dành nhiều thời gian thăm hỏi, chia sẽ kinh nghiệm vượt lên nỗi đau để vui sống
Văn khấn cúng rằm tháng 7 đầy đủ và lý giải ý nghĩa tâm linhTheo tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, văn khấn rằm tháng 7 ở mỗi vùng có thể khác nhau, nhưng điểm chung quan trọng nhất vẫn là sự thành kính từ người khấn.
Một xã ở Hà Nội có hơn 400 học sinh vẫn phải vượt sông mỗi ngày đi họcNgược về phía Tây khoảng 60km, có một “ốc đảo” duy nhất của TP Hà Nội với dân số chưa đến 7.000 người, nơi 458 thầy trò vẫn phải vượt sông bằng thuyền, phà mỗi ngày để tới trường.
“Bêu tên” học sinh khó khăn: Đừng làm đau thêm những đứa trẻViệc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là rất đáng trân trọng. Nhưng giúp đúng cách mới là điều cần học.
Đầu tư cho tương lai dân tộcTiếng trống khai trường không chỉ vang lên ở từng lớp học trên khắp mọi miền đất nước, mà còn ngân vang trong trái tim mỗi người có mặt tại nơi đây, nhắc nhở chúng ta về một sứ mệnh lớn lao.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đổi mới giáo dục để xây dựng đất nước hùng cườngTại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đưa ra những định hướng lớn về đổi mới giáo dục để xây dựng đất nước hùng cường.
Không khí rộn ràng, hân hoan trong ngày khai giảng trên toàn quốcSáng 5/9, lễ khai giảng năm nay trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn bao giờ hết khi đồng loạt các cấp học ở 34 tỉnh thành, các trường cao đẳng và đại học cùng bước vào năm học mới.
Tư thế yoga đơn giản đến bất ngờ: Gác chân lên tường và lợi ích không ngờChỉ cần 2-3 phút mỗi ngày thực hiện tư thế gác chân lên tường, cơ thể bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích, đặc biệt là hệ tuần hoàn.
Lễ khai giảng ở nơi chỉ có 20 học trò, 3 giáo viênHoà trong không khí Lễ khai giảng đặc biệt của cả nước, lễ khai giảng tại đặc khu Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị ấm áp với 20 học trò, 3 giáo viên.