Hà Tĩnh: Về “thủ phủ” cây gió trầm xem lấy trầm hươngXã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) được xem là thủ phủ của cây gió trầm. Nhờ loài cây này mà nhiều hộ dân nơi đây không những thoát nghèo mà còn được mệnh danh là vùng quê của những “tỷ phú hương trầm”.
Giật mình với những "tỷ phú" gió trầm ở vùng quê nghèoHàng chục nông dân "chân đất" ở xã Phúc Trạch huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành "tỷ phú" nhờ chọn hướng đi trồng cây gió trầm từ nhiều năm trước .
Ecopark ra mắt The Grand Island: Biểu tượng đắt giá bậc nhất Eco Central ParkLấy cảm hứng từ những ngôi làng cổ đẹp như tranh, The Grand Island của nhà sáng lập Ecopark chính thức ra mắt, là biểu tượng đắt giá nhất đại đô thị lớn bậc nhất miền Trung.
Xem đốt cây đuốc khổng lồ cao hơn 10m rực cháy trong đêm hội ở Hà NộiĐêm rước kiệu tại đình Tường Phiêu (Hà Nội) bừng sáng với nghi lễ đốt đuốc khổng lồ, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tới xem, tạo nên không gian linh thiêng, sôi động giữa làng quê xứ Đoài.
Gốc bưởi hơn 100 tuổi, có 400 quả ở Hưng Yên khiến người xem choáng ngợpTại một nhà vườn ở xã Mễ Sở (Hưng Yên), gốc bưởi cổ hơn 100 năm tuổi, sai trĩu tới 400 quả, đang khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.
NSƯT Kim Tuyến nói về 19 năm làm mẹ đơn thân: "Tôi không giấu con"Từng được gọi là "mỹ nhân đẹp nhất màn ảnh phía Nam", nhưng NSƯT Kim Tuyến trải qua không ít thăng trầm trong suốt 20 năm sự nghiệp. Ở tuổi 39, cô chọn cách bình thản đối diện với những sóng gió.
Kỳ thú rừng ngập mặn Hải Phòng, thủ phủ của loài cua lạ và “cá biết đi”Đây là thế giới vận hành theo nhịp thủy triều, nơi những rễ bần vươn lên khỏi bùn, sú vẹt bám đất mặn và đàn còng đỏ chuyển động nhộn nhịp dưới tán rừng.
Ngắm những công trình mang đậm dấu ấn của "vua nhà đất" Sài Gòn xưaHệ thống công trình di sản của gia tộc "vua nhà đất" Hứa Bổn Hòa trải dài khắp TPHCM, vẫn vẹn nguyên sức sống và giá trị nhân văn cùng dòng chảy đô thị.
6 loại cây hút ẩm tốt thích hợp để trồng trong phòng tắmPhòng tắm ẩm thấp, thiếu sáng tưởng vô trùng lại là nơi lý tưởng cho 6 loại cây này phát triển. Chúng hút ẩm, khử mùi, ngăn nấm mốc và biến không gian thành spa xanh sang trọng.
Điểm cắm trại đẹp ở Hà Nội, cách phố chỉ 40km, được ví như Hạ Long thu nhỏHồ Tuy Lai (xã Phúc Sơn, Hà Nội) gây bất ngờ với nhiều du khách bởi vẻ đẹp vừa gợi nhớ Ninh Bình, vừa phảng phất nét Hạ Long.
"Ông tổ" xứ trầm trăm tỷCụ Ánh được biết đến là một trong những người đầu tiên mang nghề xoi dó tìm trầm về xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nhờ công lao của cụ, vùng quê này đổi thay, người dân có cuộc sống ấm no.
Vì sao kỳ nam có giá tới 30 tỷ đồng/kg?Theo ông Biện Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa, hàng triệu cây dó bầu mới có một cây tạo kỳ nam, bởi vậy rất quý hiếm.