Hà Tĩnh: Về “thủ phủ” cây gió trầm xem lấy trầm hươngXã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) được xem là thủ phủ của cây gió trầm. Nhờ loài cây này mà nhiều hộ dân nơi đây không những thoát nghèo mà còn được mệnh danh là vùng quê của những “tỷ phú hương trầm”.
Giật mình với những "tỷ phú" gió trầm ở vùng quê nghèoHàng chục nông dân "chân đất" ở xã Phúc Trạch huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành "tỷ phú" nhờ chọn hướng đi trồng cây gió trầm từ nhiều năm trước .
"Ông tổ" xứ trầm trăm tỷCụ Ánh được biết đến là một trong những người đầu tiên mang nghề xoi dó tìm trầm về xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nhờ công lao của cụ, vùng quê này đổi thay, người dân có cuộc sống ấm no.
Mã số 5496: Góa phụ nghèo bật khóc: "Ước có căn nhà vững chắc, các con không thất học"Chồng gặp nạn qua đời, bao năm qua người vợ góa vò võ một mình chăm sóc mẹ già và nuôi dạy 3 đứa con thơ trong cảnh khốn khó. Giờ chị chỉ ước: "Có căn nhà vững chắc, các con không thất học".
Cán bộ kể cách bảo tồn loại cây quý như báu vật trên đảo Phú QuốcTheo đại diện Vườn quốc gia Phú Quốc, 10ha cây dó bầu (hay còn gọi là cây trầm hương) tại đây thuộc nhóm cây có trong sách đỏ, được trồng bảo tồn năm 1987 và đang được bảo vệ nghiêm ngặt.
3 yếu tố khiến vụ cháy rừng ở California thêm trầm trọngCác nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng Trái Đất nóng lên và biến đổi khí hậu đang làm gia tăng các điều kiện thuận lợi cho cháy rừng.
Trời nồm nên mở cửa hay đóng cửa?Nhiều người băn khoăn không biết nên mở hay đóng cửa trong thời tiết nồm ẩm, để nhà khô ráo.
Hơn 8 triệu người xem chàng trai Việt trồng rau nơi xứ ngườiNhận trồng rau khoán, Tú được trả lương cao gấp đôi so với công việc trước kia trong xưởng. Tuy nhiên, việc phải ngồi xổm và làm ca đêm liên tục khiến anh cảm giác như bị vắt sức.
Gió bão quật mạnh, người Hà Nội bỏ xe giữa đường, chạy thoát thânTay lái liêu xiêu, Kim Chi chống hai chân xuống đường cố giữ thăng bằng nhưng không thể trụ vững. Cô gái trẻ vội bỏ xe lại ven đường, không kịp rút chìa khóa và chạy vào sảnh chung cư gần đó trú tạm.
Chủ ô tô cần lưu ý gì để bảo vệ xe và đảm bảo an toàn khi mưa bãoTìm nơi đỗ xe an toàn, khô ráo và hạn chế sử dụng ô tô, nhưng nếu bắt buộc phải lái xe ra đường ngày mưa bão thì nên tránh các khu vực ngập sâu và các đoạn có nguy cơ sạt lở, cây đổ.
Tết khác ngày thường chỗ nào hở mẹ?Từng được mệnh danh là "ốc đảo 3 không" giữa lòng TPHCM, giờ đây cuộc sống của người dân nơi xóm Gò phần nào đã tốt hơn. Xuân cũng đã kịp len lỏi vào từng nếp nhà, mái lá.
Vì sao kỳ nam có giá tới 30 tỷ đồng/kg?Theo ông Biện Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa, hàng triệu cây dó bầu mới có một cây tạo kỳ nam, bởi vậy rất quý hiếm.