Xóa bỏ kinh doanh vàng miếng - không nên quá lo lắngGiao dịch ngoại tệ, xóa bỏ kinh doanh vàng miếng hay lạm phát… những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm đều đã được Thống đốc Ngân hàng nhà nước và Bộ trưởng Bộ Tài chính làm rõ tại nghị trường.
“Dứt khoát xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do”Một lần nữa Chính phủ nhấn mạnh đến định hướng quản lý thị trường vàng trong thời gian tới, trong đó “dứt khoát thực hiện lộ trình xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do”.
Con gái ông Trump bỏ kinh doanh trước ngày cha nhậm chứcIvanka Trump, con gái lớn của Tổng thống đắc cử Donald Trump, ngày 11/1 thông báo sẽ chính thức rời khỏi Tập đoàn Trump và các công ty riêng của cô trước khi tỷ phú New York nhận nhiệm sở vào cuối tháng này.
Sự thật 22.000 DN ô tô, xe máy bỏ kinh doanh vì thuế phíTrước thông tin cho rằng có tới gần 22.000 DN ô tô, xe máy phải bỏ cuộc vì thuế phí, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) khẳng định việc các DN ô tô, xe máy giải thể, tạm ngừng hoạt động là không chính xác.
Đóng quán thịt mèo giết 300 con/tháng, chủ quán tiết lộ điều giấu kín 5 nămTừ lâu, anh Doanh đã muốn từ bỏ kinh doanh thịt mèo và chuyển nghề khác. Mỗi lần nghĩ đến hàng nghìn con mèo bị giết thịt trong những năm qua, anh nói "vô cùng buồn khổ".
Chán cuộc sống xô bồ, nữ giám đốc “bỏ phố, về quê” trồng rau, hái quảCô gái trẻ đến từ Vương quốc Anh khiến nhiều người thích thú với khu vườn đa dạng các loại cây trồng của mình cũng như lí do đằng sau việc từ bỏ kinh doanh để về quê trồng rau, hái quả.
Đề xuất xóa 8.000 tỷ đồng cho người nộp thuếBộ Tài chính vừa có đề xuất xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt cho người nộp thuế 7.963 tỷ đồng và khoanh nợ cho những trường hợp thực tế đã giải thể, phá sản, bỏ kinh doanh 6.731 tỷ đồng. Tuy nhiên, trường hợp chây ỳ, cố tình chiếm đoạt thuế thì sẽ bị xử lý nghiêm.
Tiểu thương bỏ chợ vì hàng Trung Quốc ếKhu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với nhiều trung tâm thương mại (chợ) từng là “thiên đường mua sắm” hàng Trung Quốc của du khách. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, tại hầu hết các chợ này số hộ kinh doanh đóng cửa hàng, bỏ kinh doanh ngày một tăng.
Từ chối xóa nợ, khoanh nợ gần 14.700 tỷ đồng tiền thuếTrước đề xuất của Bộ Tài chính xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt cho người nộp thuế 7.963 tỷ đồng và khoanh nợ cho những trường hợp thực tế đã giải thể, phá sản, bỏ kinh doanh 6.731 tỷ đồng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, đây là vấn đề quản lý thuế, không liên quan đến khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.
Khách nữ tố bị bỏ rơi giữa đường lúc rạng sáng, nhà xe nói "không làm sai"Một phụ nữ 48 tuổi đã tố bị một nhà xe tuyến Đắk Lắk - TPHCM "bỏ rơi" lúc rạng sáng, không trung chuyển như khách hàng khác. Nhà xe nói không làm gì sai và sẽ có đơn gửi công an để làm rõ sự việc.
Doanh nghiệp Việt cần khẩn trương với chính sách thuế 150 ngày của MỹThuế 10% tạm thời của Mỹ mang lại khoảng đệm 150 ngày cho hàng Việt. Chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp cần tận dụng thời gian này để tái cấu trúc, tránh rủi ro khi chính sách thay đổi.
Heineken đóng nhà máy tại Singapore, dồn lực sản xuất sang Việt NamTập đoàn Heineken vừa ra quyết định lịch sử đó là dừng sản xuất bia quy mô lớn tại Singapore để chuyển dịch sang Việt Nam và Malaysia, đánh dấu bước ngoặt lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.