Cigar, thuốc lá chính thức trở thành mặt hàng "kiểm soát đặc biệt"Xác định cigar và thuốc lá nhập lậu là hai mặt hàng trọng điểm trong công tác kiểm tra, Bộ Công Thương vừa yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh thành phố không chỉ tăng cường kiểm soát mà cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục, đặc biệt là các giao dịch mua bán trên Internet.
Vụ buôn lậu 16.900 điếu cigar: Xem xét khởi tố vụ ánTheo nguồn tin riêng của Dân trí, trong vụ vận chuyển 16.900 điếu cigar từ Cuba về Nội Bài bị phát hiện ngày 19/3 đang được xem xét khởi tố.
Mỗi năm có cả triệu đôla cigar nhập về cửa hàng miễn thuếCó ít nhất 24.600 hộp cigar trị giá gần 1 triệu đôla Mỹ được nhập khẩu về được bày bán tại các cửa hàng miễn thuế, theo số liệu thống kê của Bộ Tài chính.
Phạt tới 3 triệu đồng dù chỉ mua một bao thuốc lá lậuKhông chỉ người có hành vi buôn bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu mà ngay cả người mua, sử dụng thuốc lá lậu dù chỉ 1 bao cũng có thể bị xử phạt.
Hà Nội: Tiếp viên hàng không bị bắt vì buôn lậu lượng xì gà "khủng"Mỗi lần "nhập hàng", nam tiếp viên hàng không thường lấy số lượng xì gà lớn, trị giá hàng tỷ đồng, sau đó cất giấu nhiều nơi tại Hà Nội, chia nhỏ để tiêu thụ.
Giảm tác hại thuốc lá: Vẫn câu chuyện "người dùng chờ luật"Bộ Công thương cho biết đang nghiên cứu, đề xuất chính sách quản lý đối với các loại thuốc lá thế hệ mới, đảm bảo chặt chẽ, phù hợp Luật hiện hành và thông lệ quốc tế.
Kiểm soát thuốc lá thế hệ mới: Chỉ đạo sớm, thực thi chậm?Sớm thấy sự tác động của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới lên sức khỏe, Chính phủ đã đưa ra chỉ đạo kiểm soát từ năm 2017. Từ đó, nhiều hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến về hướng xử lý đối với thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng nói chung.
Đại biểu QH Nguyễn Sỹ Cương: Thuốc lá nhập lậu phải là hàng cấmLiên quan đến việc thí điểm cho “bán đấu giá để tiêu thụ nội địa hoặc tái xuất đối với thuốc lá nhập lậu bị tịch thu còn chất lượng” mới đây, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương đã có trao đổi với báo giới.
Ăn cá mú đỏ 10 triệu đồng/kg, nhậu bọ xít rang... lấy sức thức mùa World CupMặc dù có giá đắt đỏ, tới chục triệu đồng/con nhưng cá mú đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt tìm mua vì thịt thơm ngon, lại hiếm. Trong khi đó, bọ xít đang trở thành món ăn được dân nhậu ưu thích.