Chủ buôn cây cảnh lo ế hàng, người vận chuyển "mỏi mắt" tìm việcLượng người mua lác đác những ngày cận Tết, nhiều người buôn cây cảnh đang thấp thỏm, lo lắng ế hàng. Còn cửu vạn, xe chở thuê "đói việc".
01:33Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm vài tỷ đồng mỗi nămĐang làm giám đốc khu vực miền Trung cho một công ty sơn với mức lương khá cao, anh Phan Công Thuấn (sinh 1977, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ ngang về buôn cây cảnh thu 2 tỷ đồng mỗi năm.
01:06Buôn cây cảnh Tết, người lỗ nửa tỷ đồng, người chặt bỏ câyChưa đến ngày 30 Tết, tiểu thương buôn đào, quất đã xả hàng, chặt cây ra về vì lượng khách mua thưa thớt. Thậm chí, có ông chủ buôn cả nghìn gốc quất nhưng bán được vài chục gốc, lỗ hơn nửa tỷ đồng.
Buôn cây cảnh Tết, người lỗ nửa tỷ đồng, người chặt bỏ câyChưa đến ngày 30 Tết, tiểu thương buôn đào, quất đã xả hàng, chặt cây vì lượng khách mua thưa thớt. Thậm chí, có chủ buôn cả nghìn gốc quất nhưng bán được vài chục gốc, lỗ hơn nửa tỷ đồng.
Người buôn cây cảnh méo mặt vì nắng nóngNắng nóng tiêu cực diễn ra liên tục trong nhiều ngày qua đã khiến người dân kinh doanh cây cảnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh điêu đứng. Dù đã dùng nhiều biện pháp để làm mát, nhưng nhiều vườn kinh doanh, cây cảnh khô héo, thậm chí là chết; trong khi đó người mua gần như vắng bóng.
Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi nămĐang làm giám đốc khu vực miền Trung cho một công ty sơn với mức lương khá cao, anh Phan Công Thuấn (sinh 1977, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ ngang về buôn cây cảnh thu 2 tỷ đồng mỗi năm.
02:19Mong ước của tiểu thương buôn mai, đào trong đêm lạnh "cắt da, cắt thịt"Đêm lạnh buốt, tiểu thương buôn cây cảnh, hoa Tết dựng lều, đốt lửa sưởi ấm. Họ mong hàng hóa được giá để có một cái Tết ấm no.
Mong ước của tiểu thương buôn mai, đào trong đêm lạnh "cắt da, cắt thịt"Đêm lạnh buốt, tiểu thương buôn cây cảnh, hoa Tết dựng lều, đốt lửa sưởi ấm. Họ mong hàng hóa được giá để có một cái Tết ấm no.
Đột kích 3 điểm làm giả 20.000 chai nước hoa Chanel, Dior ở TPHCMĐột kích 3 địa điểm sản xuất, kinh doanh nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng, Công an TPHCM thu giữ 20.000 sản phẩm cùng nhiều tang vật liên quan.
Cảnh trái ngược dưới những gầm cầu ở TPHCMCùng là không gian dưới gầm cầu, nhưng ở khu Nam TPHCM nhiều nơi bị chiếm dụng làm bãi xe, nơi đổ rác; trong khi ở khu Đông Bắc, người dân lại tận dụng làm khu vui chơi, thể thao, sinh hoạt cộng đồng.
Cây xanh đô thị "mọc" ngay dưới mái hiên nhà dânTrước việc đơn vị thi công trồng cây xanh ở vỉa hè sát với nhà dân tại Đắk Lắk, nhiều cây thậm chí được trồng ngay dưới mái hiên nhà, người dân đã có kiến nghị đến chính quyền địa phương.
Loài báo đẹp và quý hiếm, được pháp luật Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặtMột loài báo kích thước trung bình, hoa văn đẹp mắt được phân bố tại Việt Nam, nhưng số lượng bị sụt giảm nghiêm trọng và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên.