Nhận diện chất biến thịt heo thành “thịt bò xịn”Một công thức làm giả thịt bò được gian thương áp dụng là thịt heo tắm máu bò và cho thêm chất mùi maltol, nhờ đó thu lợi bất chính.
Dùng chất tạo nạc “hô biến” thịt heo thành thịt bò“Điều nguy hiểm là hiện có trường hợp mua heo đến tuổi xuất chuồng, nặng khoảng 100 kg từ những trang trại uy tín về và dùng chất kích thích, chất tạo nạc để cho heo tăng trọng lượng lên 130kg, thậm chí 150kg rồi giả làm thịt bò để bán ra thị trường kiếm lời”.
Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?
Phát hiện cơ sở “hô biến” thịt heo thành thịt bò bằng hóa chấtHơn 100 kg heo được ngâm trong hóa chất để “hô biến” thành thịt bò đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Nhân viên cơ sở vi phạm thừa nhận đã ướp thịt heo trong một loại hóa chất được mua với giá 25.000 đồng/kg ở chợ Kim Biên.
Cơ sở “hô biến” thịt trâu thành thịt bò tươi bị phạt hơn 100 triệu đồngVới hành vi “hô biến” thịt heo thành thịt bò tươi và kinh doanh sản phẩm động vật nhiễm khuẩn, tẩm ướp hàn the lên thực phẩm…cơ sở của ông Suốt đã bị cơ quan chức năng xử phạt 107 triệu đồng.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Lợi nhuận mảng nông nghiệp của Hòa Phát quý III tăng 80%Trong quý III, doanh thu mảng nông nghiệp của Hòa Phát tăng 21%, còn lợi nhuận tăng đột biến tới 80% so với cùng kỳ 2023. Giá heo ổn định và việc tăng sản lượng bán ra đóng vai trò quan trọng vào sự phục hồi, tăng trưởng của công ty.
Gấu mèo thành đặc sản lạ miệng hút khách do mắn đẻ gây hại môi trườngSau khi hỏi ý kiến chính quyền địa phương, chủ một cửa hàng thịt ở Kade (Đức) đã chế biến thịt gấu mèo thành món xúc xích và bày bán ở hội chợ, nhận được sự đón nhận hào hứng từ những người sành ăn.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Chuỗi nhà hàng A Choén khai trương điểm thứ 6 tại Hà NộiChuỗi nhà hàng bò nướng than hoa A Choén khai trương thêm điểm thứ 6 tại địa chỉ 543 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
Ăn thịt chó, 8 người trong gia đình phải đi cấp cứuTự làm thịt chó để ăn, nhiều người trong một gia đình tại Đắk Lắk đã phải nhập viện do có các dấu hiệu nghi ngộ độc.