Bitcoin bị “cấm cửa” tại các ngân hàng Việt NamTrước việc “đào” và đầu tư vào Bitcoin tại Việt Nam có xu hướng gia tăng, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản cấm các “tổ chức tín dụng không được phép sử dụng bitcoin (và các loại tiền ảo tương tự khác) như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán.
Đồng tiền ảo Bitcoin bị cấm sau "cơn bão" Liberty ReserveThái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban lệnh cấm đối với giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin. Động thái này xuất phát từ việc thiếu những công cụ pháp lý, kiểm soát cần thiết đối với loại tiền này.
Các nước quản lý tiền điện tử ra sao?Sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử mang đến cơ hội đổi mới công nghệ, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức về quản lý, minh bạch và ổn định tài chính.
Những khái niệm cần biết cho người chập chững tìm hiểu về tiền điện tửNếu là người lần đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, dưới đây là những khái niệm và từ khóa bạn nên biết.
Thêm một quốc gia cấm đào BitcoinTrong một thông báo mới đây, chính phủ Venezuela cho biết quốc gia này đã quyết định cấm hoạt động khai thác Bitcoin.
Bitcoin bị bán tháo, lao dốc không phanh, rớt khỏi ngưỡng 37.000 USDThị trường tiền ảo tiếp tục cơn bán tháo trong phiên hôm nay (19/5) khiến giá bitcoin rớt khỏi ngưỡng 37.000 USD, lần đầu tiên trong hơn 3 tháng qua.
Trang web Bitcoin Việt Nam bị phạt nặng, tịch thu tên miềnCục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, tịch thu tên miền bitcoin.vn đối với Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam.
Bitcoin lao về dưới 40.000 USD và đây là lý doSáng nay, đồng bitcoin lại lao dốc trở lại, được giao dịch dưới mốc 40.000 USD. Lần thứ hai trong tháng, bitcoin tụt về dưới vùng giá này.
Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?Những người đang nắm giữ Bitcoin có thể cảm nhận thấy một mùa đông altcoin đang tới rất gần, dù bây giờ mới vào mùa hè ở Trái đất.
Zimbabwe cấm đồng USD, bắt dân dùng bitcoin trở lạiBitcoin đã được sử dụng lại ở Zimbabwe khi nền kinh tế của đất nước này tiếp tục lâm vào khủng hoảng.
Doanh nghiệp nhập máy đào bitcoin, hải quan gặp khó, xin ý kiến ba bộTổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về vướng mắc của hải quan xung quanh việc doanh nghiệp (DN) muốn thông quan hàng nhập khẩu là máy đào bitcoin, litecoin về Việt Nam.
Ấn Độ sẽ hình sự hóa giao dịch, sở hữu tiền điện tửMột quan chức cấp cao của Chính phủ Ấn Độ vừa cho Reuters biết, Ấn Độ sẽ ban hành lệnh cấm tiền điện tử, phạt tiền đối với các giao dịch tiền điện tử, thậm chí tịch thu các tài sản đó.