Hơn 40% lao động đóng BHXH thấp hơn thu nhập thực tếKhảo sát thị trường lao động cho thấy cách doanh nghiệp xác định tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm còn rất khác nhau, kéo theo chênh lệch lớn về quyền lợi an sinh của người lao động.
Tổng thống Trump: Mỹ thu hút 18.000 tỷ USD đầu tư trong 1 nămTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một năm cầm quyền, ông đã thu hút được khoảng 18.000 tỷ USD đầu tư vào Mỹ, con số cao gấp hơn 18 lần so với nhiệm kỳ 4 năm của người tiền nhiệm.
Điều kiện nghỉ hưu đối với người đóng BHXH tự nguyện trong năm 2026Năm 2026, người tham gia BHXH tự nguyện đủ tuổi nghỉ hưu và đóng từ 15 năm trở lên được hưởng lương hưu. Tuy nhiên, tuổi nghỉ hưu của người tham gia BHXH tự nguyện khác với BHXH bắt buộc.
Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tương ứng lương tối thiểu mớiBảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thông báo mức tiền lương tối thiểu làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Mỗi tháng tiết kiệm hơn trăm nghìn đồng để có lương hưu tiền triệuNgười tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được ngân sách nhà nước hỗ trợ 66.000-165.000 đồng/tháng nên số tiền thực tế phải đóng rất thấp.
Tăng mức đóng BHXH bắt buộc tối thiểu từ 1/1/2026Từ ngày 1/1/2026, khi mức lương tối thiểu vùng tăng, tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng được điều chỉnh tăng theo quy định của Luật BHXH.
Đề xuất đóng BHXH bắt buộc cho tài xế xe công nghệTheo ông Lò Quân Hiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, công tác trọng tâm của ngành là phát triển người tham gia BHXH bắt buộc, đảm bảo mọi người trong độ tuổi lao động đều tham gia bảo hiểm.
Hướng dẫn chi tiết cách đóng bảo hiểm bắt buộc theo lương tối thiểu mớiDo áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới, các loại bảo hiểm bắt buộc dành cho người lao động có sự điều chỉnh tăng thêm.
Ông bố ở Hà Nội lo chi tiêu Tết: Không có 50 triệu là không dám về quêDù thu nhập ở mức khá so với mặt bằng chung, anh Trần Thành Phố vẫn không khỏi trăn trở khi tính toán các khoản chi tiêu Tết. Với anh, con số 50 triệu đồng về quê ăn Tết vẫn là “thiếu trước hụt sau”.
Đóng BHXH 165.000 đồng/tháng đã có lương hưu 1,4 triệu đồng/thángVới chính sách hỗ trợ 50% của nhà nước, người tham gia BHXH tự nguyện chỉ cần đóng ở mức thấp nhất 165.000 đồng/tháng là có cơ hội được hưởng lương hưu và BHYT hưu trí trọn đời.
Vinpearl thu 42 tỷ đồng mỗi ngàyVinpearl ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 15.556 tỷ đồng trong năm 2025, lợi nhuận đạt 1.131 tỷ đồng.
Những chính sách tiền lương nổi bật có hiệu lực từ 1/1/2026Từ 1/1/2026, lương tối thiểu vùng tăng 250-350 nghìn, BHXH tính theo mức tham chiếu mới, giáo viên dự kiến hưởng hệ số đặc thù - ba thay đổi lớn về thu nhập.