Nhóm trẻ con dùng con trăn dài hơn 2m để nhảy dây, người lớn quay videoĐoạn video ghi cảnh nhóm trẻ nhỏ dùng một con trăn dài khoảng 2,5m để chơi trò nhảy dây trong khi một người lớn đứng đó chỉ ghi hình. Video được xác định tại một khu dân cư ở Australia.
Nổi bật tuần qua: Cô gái bất ngờ bị cá cỡ lớn ngoạm vào đầu trong công viênĐoạn clip ghi lại khoảnh khắc nữ người mẫu bất ngờ bị con cá tầm cỡ lớn ngoạm chặt vào đầu khiến nhiều người chứng kiến rùng mình. Đó là một trong những hình ảnh về động vật nổi bật tuần qua.
Căng mình canh "giặc lửa" để bảo tồn "kho báu" ở rừng U Minh ThượngThời điểm này, các cán bộ Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) đã bắt đầu bước vào chu kỳ trực cao độ, sẵn sàng phản ứng để bảo tồn "kho báu" đa dạng sinh học của thế giới vượt qua cơn đại hạn.
Những người hùng giải cứu động vật hoang dã ở TPHCM"Mỗi lần tiếp nhận động vật hoang dã từ người dân, tôi và đồng nghiệp coi đó là trách nhiệm lớn. Anh em cố gắng chăm sóc con vật tốt nhất trước khi thả về rừng", kiểm lâm viên Cầm Văn Tùng chia sẻ.
Mỹ - Việt khởi động dự án mới bảo vệ động vật hoang dãMỹ và Việt Nam cùng khởi động các dự án mới nhằm tăng cường nỗ lực bảo vệ các loài động vật hoang dã.
Người đàn ông từng "hạ" 30 con sao la và giấc mơ gặp lại loài thú nàyNhiều năm nay, các nhà nghiên cứu, bảo tồn động vật hoang dã miệt mài đi tìm bóng dáng "kỳ lân châu Á" trên các cánh rừng Trường Sơn. Giấc mơ "chạm trán" sao la ngày ngày thôi thúc bước chân của họ.
Thả 12 cá thể tê tê quý hiếm về tự nhiênCác cá thể tê tê Java tái thả đều được cứu hộ từ những vụ vận chuyển, săn bắt và buôn bán trái phép, trong đó có một cá thể sinh ra tại Vườn quốc gia Cúc Phương, nuôi bộ từ bé cho đến khi thả.
Ngắm đàn bò tót lai độc đáo ở Vườn quốc gia Phước BìnhCon bò tót hoang dã cao 1,7m nặng khoảng 1 tấn tách bầy về Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận) giao phối với bò cái nhà. Kết quả sau những lần "hẹn hò" ấy là hơn 20 con bê lai bò tót ra đời.
Loài Voọc mông trắng quý hiếm sẽ được bảo tồn ngay tại Hà NộiDự án "Bảo tồn các loài bị đe dọa tại thành phố Hà Nội" chính thức được Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) khởi động.
Độc lạ đôi sao la được làm từ 5.000 dây bẫy thú rừngTừ 5.000 dây bẫy thú thu được trong rừng, cán bộ Khu Bảo tồn thiên nhiên ở Quảng Trị phối hợp với các nghệ nhân, tạo ra mô hình 2 con sao la nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.
Bàn giao 14 cá thể động vật nguy cấp từ công viên để thả về rừngCơ quan chức năng vừa bàn giao 14 cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm được nuôi nhiều năm ở Công viên Diên Hồng cho Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để thả về tự nhiên.
Đầu tư 4,5 tỷ đồng làm hàng rào bảo vệ 7 con hổ tại Phong Nha - Kẻ BàngTỉnh Quảng Bình sẽ bố trí 4,5 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để thực hiện làm hàng rào khuôn viên và các hạng mục phụ trợ tại khu nuôi 7 cá thể hổ.