Không thành lập Ban Thanh tra nhân dân tại doanh nghiệp tưLuật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội thông qua sáng 10/11 đã không quy định về thành lập Ban Thanh tra nhân dân tại doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng lao động thuộc khu vực ngoài Nhà nước.
Ban Thanh tra nhân dân sẽ giám sát các khoản đóng góp của dânTheo dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân đang được Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến góp ý, Ban thanh tra nhân dân sẽ giám sát hoạt động và phẩm chất đạo đức của Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND và các khoản đóng góp…
Ban Thanh tra Nhân dân đang tồn tại trên danh nghĩa?Đơn vị, cơ quan nào cũng có Ban Thanh tra Nhân dân. Mặc dù đã có quy chế hoạt động được cụ thể hóa từ lâu, nhưng thực chất hoạt động vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém.
Hô biến 0 điểm thành 3,5 điểm vì sợ... học sinh bỏ họcChiều 23/6, Ban Thanh tra nhân dân Trường THPT Vị Thanh (TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) qua kiểm tra xác minh điểm thi lại môn vật lý khối 10 năm học 2013-2014 đã có báo cáo với chi bộ, BCH Công đoàn nhà trường để có hướng xử lý.
Thủ quỹ nhà trường “thụt” két hơn 230 triệu đồng để... chữa bệnh(Dân trí)-Qua kiểm tra tài chính định kỳ hàng năm tại Trường THPT Cù Chính Lan (Quỳnh Lưu, Nghệ An), ban Thanh tra nhân dân của trường phát hiện số tiền hơn 230 triệu đồng đã bị thủ quỹ “thụt két”. Thủ quỹ cho biết do bị bệnh tật nên đã lấy tiền quỹ nhà trường để tiêu.
“Không thể khắc phục triệt để lỗi kỹ thuật của tiền polymer”Hôm qua (8/10), ông Nguyễn Văn Chu, nguyên Phó xưởng trưởng Xưởng chế bản, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng, Trưởng ban Thanh tra nhân dân Nhà máy in tiền Quốc gia, cho biết: những lỗi kỹ thuật của tiền polymer được phát hiện gần đây sẽ không thể khắc phục được một cách triệt để, bởi nó liên quan đến bản chất công nghệ in polymer.
Vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp từ 15/6Sau khi cơ bản hoàn thành công tác bố trí nhân sự cấp xã sau sắp xếp đơn vị hành chính, từ ngày 15/6 đến 25/6, tỉnh Thanh Hóa sẽ vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp.
Tổng Thanh tra giải trình việc giữ cơ quan thanh tra của công an, quân độiBàn việc sửa Luật Thanh tra, một số đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ quy định tổ chức cơ quan thanh tra trong công an, quân đội, ngân hàng. Tổng Thanh tra Chính phủ nêu 3 lý do của việc này.
Hàng giả trong lĩnh vực y tế: Có sự móc nối với cơ quan chức năngThời gian vừa qua, cơ quan công an liên tục phát hiện nhiều vụ sữa, thuốc, thực phẩm chức năng giả. Điều này khiến dư luận lo lắng và đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý.
Bộ Y tế truy nguồn gốc thuốc giả NEXIUM® 40mgCục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành về việc kiểm tra, xử lý, truy tìm nguồn gốc thuốc giả NEXIUM® 40mg.
Thanh tra "mổ xẻ" các đề tài khoa học được chi gần 5 tỷ đồngNgân sách chi gần 5 tỷ đồng để nghiên cứu 4 đề tài khoa học và công nghệ tại Phú Yên phục vụ cho kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, khi các đề tài này ứng dụng vào thực tế lại không được đón nhận.
Vụ ép mua quách giá cao: Buộc Công ty Thanh Bình trả lại gần 11 tỷ đồngCông an tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên và buộc công ty này phải trả lại các khoản tiền thu cao hơn quy định.