Tự cắt bộ phận sinh dục, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịchTrong một khoảnh khắc mất kiểm soát, người đàn ông 42 tuổi ở Lạng Sơn đã tự cắt bộ phận sinh dục, dẫn đến mất máu ồ ạt, đe dọa tính mạng.
Căn bệnh hiểm khiến cô gái 20 tuổi liệt nửa người sau nhiều cơn đau đầuSau nhiều cơn đau đầu kéo dài, cô gái bỗng bị méo miệng và liệt nửa người trái. Qua kết quả chụp MRI, các bác sĩ phát hiện cô mắc một căn bệnh nguy hiểm.
Nam thanh niên bị máy cuốn làm đứt lìa tay trong ca trực đêm cận TếtĐang vận hành máy móc trong ca trực đêm, nam thanh niên bất cẩn để máy cuốn vào tay, khiến bàn tay trái bị dập nát nặng và đứt lìa hoàn toàn.
Giữ lại được ngón tay bị đứt nhờ kỹ thuật caoVi phẫu tạo hình là kỹ thuật tiên tiến, không chỉ giữ lại các chi mà còn giúp phục hồi chức năng bộ phận bị tổn thương, nếu được thực hiện trong “thời gian vàng” 3-6 giờ sau chấn thương.
Cục Thuế dùng biện pháp mạnh chặn chiêu trò dùng 2 sổ kế toán để gian lậnCục Thuế cho biết thời gian qua xuất hiện tình trạng các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh sử dụng thủ đoạn vận hành song song 2 hệ thống sổ kế toán tài chính.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngón tay đứt rời 25 giờ được nối thành côngKhi làm nhiệm vụ trên tàu viễn dương, một thủy thủ gặp tai nạn, khiến ngón trỏ tay phải đứt rời. Sau hành trình dài 25 giờ, bệnh nhân và ngón tay đứt rời được đưa đến Bệnh viện Việt Đức.
Thai phụ được ghép tạm tay đứt lìa vào chân đã thực hiện ca mổ "định mệnh"Ê-kíp bác sĩ tại TPHCM đã tiến hành ca mổ "định mệnh", giúp cô gái mang song thai được ghép tạm tay đứt lìa vào chân trước đó nối lại bàn tay vào mỏm cụt.
Cấp cứu người hoại tử chi nguy kịch bằng kỹ thuật “lần đầu tiên ở Việt Nam”Kỹ thuật khoan cắt mảng xơ vữa bằng laser vừa được một bệnh viện ở TPHCM áp dụng, mở ra cơ hội điều trị tối ưu cho các trường hợp tắc hẹp động mạch chi dưới.
Bác sĩ đam mê đi tìm lời giải cho những ca phẫu thuật tim khó và ít gặpVới mỗi ca phẫu thuật tim - lồng ngực hiếm gặp, không có phác đồ chuẩn, các bác sĩ buộc phải đưa ra những quyết định sinh tử trong điều kiện rủi ro luôn cận kề.
Ẩu đả với hàng xóm, người đàn ông 40 tuổi bị chém đứt cả 2 bàn tayNgày 6/11, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian qua các bác sĩ nơi này đã tiếp nhận điều trị một người đàn ông bị chém đứt cả 2 bàn tay trong một vụ ẩu đả với hàng xóm.
Ghép gan cho bé gái gần 1 tuổi, cân nặng chỉ 5,3kg tại Vinmec Times CityBé gái gần một tuổi, nặng 5,3kg, đã được hồi sinh ngoạn mục nhờ ca ghép gan từ người hiến sống phức tạp tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City. Đây là ca ghép gan cho bệnh nhân nhẹ cân nhất được thực hiện thành công tại bệnh viện.
Bên trong phòng mổ ghép gan cho bệnh nhi gần một tuổi nặng 5,3kgNhập viện với làn da vàng sậm, cơ thể suy kiệt, luôn muốn nằm trong vòng tay mẹ, chỉ một tháng sau ca ghép gan tại BVĐK Quốc tế Vinmec Times City, bé Thiên Di hồng hào, nụ cười trở lại trên môi.