07:16Theo chân khách ngoại quốc ăn thử món bọ cạp ở đường phố Trung QuốcMón bọ cạp chiên giòn được xiên thành từng que nhỏ cho thực khách dễ thưởng thức. Đây cũng là món ăn vặt khá phổ biến tại một số tỉnh thành của đất nước này.
Run rẩy nếm thử món bọ cạp Bảy Núi ngon trứ danh ở An GiangAn Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật trong số đó là món bọ cạp vùng Bảy Núi được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng nên nếm thử.
Những món ăn sởn tóc gáy ở chợ đêm Bắc KinhThức ăn đường phố là điều mà bất kì du khách nào cũng muốn trải nghiệm để tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực của nơi mình đến. Nhưng điều này có thể không thật sự đúng khi abnj đến chợ đêm Donghuamen, Bắc Kinh với những đồ ăn vặt làm từ bọ cạp, rết và nhện.
Sởn gai ốc với 6 món ăn “đặc sản” được chế biến từ côn trùngBọ xít, ve sầu, bọ cạp, trứng kiến là những món ăn được xem là đặc sản bởi độ hiếm có và kỳ công trong chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức.
Lạ lùng đặc sản canh bọ cạp nấu nguyên conVốn là đặc sản của người dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhưng món canh này vẫn khiến thực khách "toát mồ hôi" vì sợ.
Bọ cạp xiên – món ăn khiến khách du lịch “kinh hồn, bạt vía”Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp xiên đã sởn gai ốc…
Mùa nhãn, món bọ xít "soán ngôi" bọ cạpBọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, nhiều người lại coi bọ xít là món ăn lạ "soán ngôi" của bọ cạp và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.
500 nghìn một cân bọ cạp, chị em không tiếc "săn lùng" làm món nhậu đãi chồngTrên nhiều trang rao bán trực tuyến, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-400 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.
Nuôi toàn con "độc lạ", chàng trai xứ Thanh thu lãi tiền tỷ mỗi nămTrang trại nuôi dế mèn, bọ cạp, cà cuống, tắc kè, thằn lằn với quy mô hàng nghìn m2 của anh Lâm Ngọc Tâm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) mang lại việc làm, thu nhập cho nhiều lao động.
Thưởng thức "độc chiêu" bọ rầy Bảy NúiChẳng cần sơn hào hải vị, đôi khi, chỉ là những món ăn từ côn trùng như loài bọ rầy cũng đủ khiến thực khách phải thèm thuồng. Vào mùa mưa, về vùng Bảy Núi (An Giang), ai may mắn sẽ có cơ hội được thưởng thức bọ rầy chiên giòn- món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản.
“Khóc thét” với 5 đặc sản không dành cho người yếu tim ở miền TâyẨm thực miền Tây hấp dẫn du khách bởi sự phong phú, đa dạng với những món ăn ngon, cách chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nhiều món ăn không phải thực khách nào cũng dám thử.
Đến chợ đêm Angkor đừng quên trải nghiệm “cà phê côn trùng”Nằm trong khu chợ đêm Angkor nhộn nhịp của thành phố Xiêm Riệp, Campuchia, quán cà phê đặc biệt này đã đưa côn trùng – món ăn đường phố bản địa nổi tiếng – vào thực đơn của mình và nâng tầm nó lên đẳng cấp nhà hàng.