Dịch bệnh hoành hành, cà chua Đà Lạt tăng giá mạnhBệnh xoăn lá virus đã tàn phá hơn 70% diện tích cà chua của tỉnh Lâm Đồng khiến sản lượng loại nông sản này giảm mạnh. Hiện, giá cà chua tại vườn đã tăng vọt lên 15.000 đồng/kg, nhưng nông dân không đủ hàng để bán.
Dịch bệnh hoành hành khiến giá cà chua tăng kỷ lụcNhiều nông hộ trồng cà chua tại Lâm Đồng cho biết, thời gian gần đây cà chua được thương lái thu mua tại vườn với giá cao kỷ lục. Nguyên nhân giá tăng cao do bệnh xoăn lá hoành hành, khiến sản lượng cà chua trong vùng sụt giảm mạnh.
Tuổi thọ tăng thêm nhờ ăn những thực phẩm nàyĐể sống thọ, bạn hãy thêm những thực phẩm phổ biến như rau xanh, quả mọng, cá hồi, súp lơ, cà chua… vào chế độ ăn hằng ngày.
Công dụng hạ huyết áp, phòng ung thư ấn tượng của loại rau quen thuộcRau họ cải, từ bông cải xanh đến cải xoăn, không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn mang lại khả năng chống ung thư ấn tượng.
Làm gì để phổi sạch sau cai thuốc lá?Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi và loạt bệnh lý nguy hiểm khác. Khi bạn quyết định bỏ thuốc lá, là đã thực hiện bước quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh.
11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, nhiều loại bán đầy chợ ViệtBên cạnh cá hồi, cá mòi, danh sách những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất còn bao gồm mướp đắng, trứng, ngao, gan động vật, tỏi, khoai tây…
9 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho timMột số loại thực phẩm, bao gồm rau lá xanh, cá béo, quả bơ… có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa nhất bạn nên ăn mỗi ngàyChất chống oxy hóa như những người bảo vệ tự nhiên giúp bảo vệ chúng ta khỏi virus, nhiễm trùng hoặc ô nhiễm. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Điều cần biết khi ăn rau mồng tơi để không rước bệnh vào ngườiMồng tơi là loại rau quen thuộc, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, có khả năng hấp thụ cholesterol xấu... Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn để không gây hại cho sức khỏe.
Những rau củ trồng vụ thu đông, gia chủ hái "mỏi tay"Để việc trồng trọt thuận lợi, người ta thường trồng rau củ đúng vụ, mùa nào thức nấy, vừa đảm bảo năng suất, vừa không tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc, lại hạn chế được sâu bệnh.