Vaccine RSV mới của Anh - “Lá chắn” giúp người lớn phòng viêm phổi, bệnh hô hấpVaccine phòng virus hợp bào hô hấp (RSV) của GSK dành cho người từ 60 tuổi, người có bệnh mạn tính có chất bổ trợ được triển khai tiêm tại VNVC, đây là “siêu lá chắn” bảo vệ hệ hô hấp người lớn trước bối cảnh ô nhiễm, bụi mịn nghiêm trọng.
11 nhóm và 3 trường hợp được bảo hiểm y tế chi trả 100% trong năm 2026Luật Bảo hiểm y tế năm 2024 mở rộng phạm vi người tham gia bảo hiểm y tế được hưởng mức chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh.
Bé gái 3 tuổi tử vong sau bữa ăn tại nhà trẻ: 70 phút cấp cứu bất thànhDù các bác sĩ nỗ lực suốt 70 phút, bé gái vẫn không qua khỏi sau sự cố xảy ra trong bữa ăn tại nhà trẻ. Quá trình hồi sinh tim phổi, nhân viên y tế ghi nhận dịch máu ở đường thở bệnh nhi.
Mã số 5805: Cậu bé mồ côi mẹ, mắc ung thư xương: “Xin giữ lại chân cho con!”Tân mồ côi mẹ từ 2 tuổi, 3 tuổi chiến đấu với ung thư phần mềm, nay 16 tuổi mắc ung thư xương cần 200 triệu điều trị. Ông bà nội nghèo khó không biết lấy gì cứu cháu, cậu bé bất hạnh khẩn cầu giúp đỡ.
TPHCM: 2 học sinh tử vong vì đuối nước ngay tại hồ bơi có người giám sátChỉ trong ít ngày, bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối ở TPHCM liên tiếp ghi nhận 2 trường hợp học sinh không qua khỏi vì đuối nước, dù hồ bơi có cả giáo viên và nhân viên cứu hộ giám sát.
Không chỉ người già, nhiều người trẻ cũng phải thay khớpTại nước ta, số bệnh nhân phải thay khớp có xu hướng gia tăng, đặc biệt ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân do tập thể thao không đúng cách, lạm dụng rượu bia hoặc mắc các bệnh về khớp…
Một hội chứng tự miễn hiếm gặp được ghi nhận gia tăngCác nhà khoa học vừa mô tả một hội chứng tự miễn hiếm gặp có liên quan đến các làn sóng lây nhiễm Covid-19 với khả năng gây tổn thương phổi nghiêm trọng, thậm chí tử vong ở một số trường hợp.
Biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM không nên chỉ có nỗi đauNhững người từng trải qua đại dịch mong muốn biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM là nơi gợi nhớ ký ức, niềm tin, sự vươn lên cùng tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia trong những ngày khốc liệt.
Bước tiến trong phòng ngừa bệnh do virus RSV cho người lớn tuổiVaccine phòng RSV của GSK đã được cấp phép sử dụng tại hơn 60 quốc gia, khuyến cáo tiêm cho người từ 60 tuổi trở lên hoặc người từ 50 tuổi trở lên có bệnh mạn tính.
Ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: Thêm nhiều nạn nhân nhập việnCó 50 người bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi. Những người này đều ăn bánh mì của cơ sở Hồng Vân.
Cha 92 tuổi đợi ngày qua đời, con gái 40 tuổi độc thân sống cảnh cô độcNữ kiến trúc sư 40 tuổi thất nghiệp kể hành trình 10 năm chăm sóc người cha 92 tuổi. Cô cũng đối diện với nỗi lo tương lai chính mình trong bối cảnh xã hội Trung Quốc đang già hóa nhanh chóng.
Món nhiều người mê đưa ổ giun vào bụng người phụ nữCác bác sĩ cho biết thói quen ăn rau sống và thực phẩm tái sống khiến nguy cơ nhiễm ký sinh trùng tăng cao trong khi triệu chứng thường mơ hồ nên dễ bị bỏ qua.