Nghỉ việc công ty về nhà khởi nghiệp, người đàn ông đổi đờiNghỉ việc ở công ty nuôi cá tầm, người đàn ông ở thành phố Đà Lạt khởi nghiệp với nấm đông trùng hạ thảo, thu tiền triệu mỗi ngày.
Bắt xe khách vận chuyển hơn 1 tấn nhộng tằm bốc mùiChiếc xe khách vận chuyển hơn 1.100 kg (hơn 1 tấn) nhộng tằm bốc mùi đã bị lực lượng CSGT 1-5 (Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An) bắt giữ. Hiện lô hàng đã được bàn giao cho Trạm thú y địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.
Bắt xe khách vận chuyển hơn 500 kg nhộng tằm bốc mùiChiếc xe khách vận chuyển hơn 500 kg nhộng tằm bốc mùi đã bị lực lượng CSGT 1-48 bắt giữ. Hiện lô hàng đã được bàn giao cho Trạm thú y địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.
"Nhà màn" đứng ngồi không yên vì đàn sâu đẻ ra tiền nhiễm bệnhNghề trồng dâu nuôi tằm mang lại nguồn thu nhập cao cho nông dân Lâm Đồng. Tuy nhiên những tháng gần đây, nhiều "nhà màn" (nhà mắc màn để nuôi tằm) điêu đứng bởi dịch bệnh.
Món côn trùng chị em kinh sợ tránh xa lại là đặc sản "vạn người mê"Món ăn côn trùng tưởng chừng khiến nhiều chị em kinh sợ, tránh xa này lại đặc biệt được yêu thích vì vừa béo, vừa bùi lại rất ngọt nước khi luộc chín, là món ngon "vạn người mê" trong bữa cơm gia đình.
Mua mẻ tằm tươi sống lúc nhúc về ăn: Đại bổ như sâmĐược quảng cáo như một loại thực phẩm siêu chức năng, thậm chí tốt hơn cả sâm nhung, ăn lại có vị bùi, béo ngậy và thơm ngon nên con tằm tươi sống đang được người dân Hà thành săn mua về chế biến thành đủ món.
Người dân phấn khởi xách vali lên tàu Metro số 1 để ra bến xe về quê ăn TếtThay vì đi xe taxi, xe buýt ra bến xe để về quê đón Tết, nhiều người dân đã chọn Metro số 1 để di chuyển ra bến xe miền Đông mới để tránh kẹt xe và tiết kiệm chi phí.
Nhìn khiếp vía nhưng ăn lạ miệng, tằm lá sắn "cháy" hàng, đắt kháchĐược dân buôn quảng cáo là món ăn "đại bổ như sâm", tằm lá sắn đang là mặt hàng được nhiều người tìm mua, săn lùng ráo riết. Giá cho mỗi cân đặc sản này hiện dao động 120.000 - 150.000 đồng.
"Bình dân hóa" đông trùng hạ thảo, đôi bạn U40 khởi nghiệp kiếm bộnĐôi bạn Nguyễn Thành Trung (41 tuổi) và Nguyễn Thiện Khiêm (38 tuổi) ở Đà Nẵng mày mò nghiên cứu trồng đông trùng hạ thảo đại trà để ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng loại dược liệu quý này.
Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây NguyênĐặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.
Ông chủ 8X thu nửa tỷ đồng mỗi năm sau nhiều lần "khuynh gia bại sản"Sau nhiều lần thất bại, phải trả "học phí" đến khuynh gia bại sản, anh Tuấn đã thành công trong việc nuôi đông trùng hạ thảo, thu về nửa tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho gần chục lao động.
Bí ẩn di tích văn hóa nhỏ 2 cm cách đây 5.400 nămMột phát hiện gây chấn động cộng đồng khảo cổ Trung Quốc làm thay đổi cả lịch sử ngành trồng dâu nuôi tằm.