VCCI đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộcVCCI vừa đề nghị Bộ Tài chính cân nhắc bãi bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm đối với chủ xe máy.
Phần lớn người Việt đang hiểu sai về lợi ích của bảo hiểm xe máy bắt buộcMua bảo hiểm xe máy bắt buộc để không bị CSGT xử phạt hay bảo hiểm xe máy hoàn toàn “vô dụng” khi có tai nạn xảy ra là suy nghĩ của rất nhiều chủ phương tiện hiện nay. Vì lẽ đó, nhiều người còn tỏ ra thờ ơ hoặc chưa nhận thức đúng, đủ về loại hình bảo hiểm này.
4 lợi ích cốt lõi của bảo hiểm xe máy bắt buộcBảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm bắt buộc các chủ xe máy phải tham gia theo quy định của Chính phủ. Không chỉ đơn thuần là “bắt buộc” thực hiện, chính sách này được đánh giá cao vì mang lại lợi ích thiết thực cho chủ xe cũng như toàn xã hội.
Chỉ 1/20 người mua bảo hiểm xe máy bắt buộc được bồi thườngTheo báo cáo sơ bộ của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2019, số tiền bồi thường bảo hiểm cho xe máy là 45 tỷ đồng, trong khi người đi xe máy phải chi 765 tỷ đồng mua bảo hiểm.
02:06Chỉ 1/20 người mua bảo hiểm xe máy bắt buộc được bồi thườngTheo báo cáo sơ bộ của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2019, số tiền bồi thường bảo hiểm cho xe máy là 45 tỷ đồng, trong khi người đi xe máy phải chi 765 tỷ đồng mua bảo hiểm.
Công ty bán bảo hiểm xe máy, ô tô thu hàng nghìn tỷ đồngKhông ít người đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc vì tỷ lệ chi trả thấp. Trong khi đó, ghi nhận cho thấy doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm với bảo hiểm xe cơ giới lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Việc dễ cho quản lý nhà nước và việc khó cho dânCâu chuyện Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt người chưa mua bảo hiểm xe máy bắt buộc tuần qua và câu chuyện đằng sau đó khiến không ít người phải suy nghĩ.
Gần 400 học sinh gắn biển tên lên xe đạp điện gây sốt mạngNhững hình ảnh xe đạp điện có gắn biển tên học sinh được lan truyền, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội.
Tài xế xe đầu kéo thiếu quan sát, cán 3 người tử vong ở TPHCMLiên quan vụ tai nạn khiến 3 người chết ở TPHCM, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân ban đầu do tài xế xe đầu kéo không chú ý quan sát khi chuyển hướng.
Công nghệ hiện đại bên trong nhà máy ô tô FAW BestuneVừa qua, đoàn đại lý Bestune Việt Nam đã có dịp đến tham quan và trải nghiệm công nghệ hiện đại tại nhà máy FAW Bestune tại Trường Xuân, Trung Quốc.
Công chức đóng bảo hiểm xã hội 15 năm có được nghỉ hưu sớm?Cơ quan Bảo hiểm xã hội tư vấn cho người lao động về điều kiện hưởng lương hưu dựa trên yếu tố về tuổi nghỉ hưu và số năm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.
Xe máy đi ngược chiều "đốn ngã" xe máy khác vượt đèn đỏMột xe máy đang phóng nhanh vượt đèn đỏ đã va vào xe máy đi ngược chiều cắt ngang qua đường, dẫn tới va chạm nghiêm trọng khiến một người nằm bất tỉnh.