Xưởng bảo hành ô tô tối thiểu phải 300 m2Đã có những quy định cụ thể về điều kiện để doanh nghiệp được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng - một trong hai loại giấy tờ phải có để làm thủ tục nhập khẩu ô tô theo Thông tư 20/2011 của Bộ Công thương.
Doanh nghiệp than "một cổ hai tròng" vì bắt buộc phải có cơ sở bảo hành ô tôĐại diện một doanh nghiệp (DN) cho rằng, DN nhập khẩu ô tô đơn thuần hoạt động thương mại, sẽ tốt hơn nếu họ được liên kết với một DN khác chuyên làm bảo hành, bảo dưỡng để tăng tính chuyên môn hoá trong hội nhập vừa giảm chi phí đầu tư. Nếu bắt DN nhỏ và vừa nhập xe, đầu tư hệ thống phân phối, đầu tư cả cơ sở bảo dưỡng bảo hành sẽ bỏ ra chi phí sẽ rất lớn, hiệu quả không cao.
Mercedes-Benz hợp tác Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt chương trình bảo hành mở rộngNgày 22/4, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt ký kết hợp tác ra mắt chương trình "Bảo hiểm Gia hạn Bảo hành Ô tô" dành riêng cho chủ xe Mercedes-Benz.
Cân lợi ích quốc gia từ công nghiệp ô tôTrước khi quyết định đưa sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành ô tô vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xét trên những góc độ lợi ích khác nhau, lượng hoá và phân tích các tác động, không phải là quyết định mang tính chất cảm tính.
Tài xế ô tô chấp nhận đè vạch kẻ liền, đi lấn làn để tránh xe máy vượt ẩuTrong tình huống này, nếu tài xế di chuyển về đúng làn của mình thì có thể đã xảy ra va chạm với hai thanh niên đi xe máy lạng lách, vượt ẩu.
Người đi ô tô nhặt được 2 con cá rồi rao bán là giám đốc doanh nghiệpNgười đàn ông đi ô tô nhặt được 2 con cá lăng rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán mà không trả lại cho người đánh rơi, được xác định là giám đốc một công ty tư vấn xây dựng tại Đắk Lắk.
Chở hàng quá tải trọng, tài xế và chủ xe bị phạt 151 triệu đồngCSGT Hà Nội vừa xử lý chiếc ô tô tải chở hàng vượt trọng tải cho phép trên 150%. Theo đó, tài xế và chủ xe sẽ bị phạt tổng 151 triệu đồng.
Bao tải đựng cá rơi từ xe khách, người đàn ông đi ô tô hành xử kỳ lạMạng xã hội Facebook đang xôn xao câu chuyện người đàn ông đi ô tô tại Đắk Lắk nhặt 2 con cá đắt tiền rơi từ xe khách nhưng không trả lại mà lên mạng xã hội rao bán cá... do mình câu được.
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnSau khi nhặt được cá lăng rơi từ xe khách, người đàn ông đi ô tô ở Đắk Lắk không trả lại mà lên mạng xã hội rao bán. Sau khi vụ việc lan truyền, người đàn ông đã liên hệ để xin lỗi và trả lại tiền cá.
Thấy cây đổ giữa đường ở Sapa, khách Tây có hành động khiến tài xế cảm kíchNhìn thấy cây tre chắn ngang đường ở Sapa (Lào Cai), hai du khách người nước ngoài đã chạy lại, kéo ra vỉa hè giúp mọi người di chuyển thuận tiện.
Mẫu giấy phép lái xe do Bộ Công an cấp từ ngày 1/3Phôi GPLX được làm bằng vật liệu PET hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu hồng và các ký hiệu bảo mật.
00:46Xe đầu kéo mất phanh, suýt tông ô tô tải trước khi lậtTrước khi bị lật, xe đầu kéo lao như tên bắn trên quốc lộ 12A (Quảng Bình), suýt tông vào ô tô tải chạy ngược chiều. Khoảnh khắc hú hồn này đã được camera hành trình xe tải ghi lại.