Khi nam giới tiên phong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gáiMô hình CLB nòng cốt tiên phong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em của phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã góp phần thay đổi nhận thức và hành động của nhiều người về bình đẳng giới.
Nhiều nỗ lực chống bạo lực phụ nữ được ghi nhậnCuộc họp lần thứ 17 của Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN vừa được tổ chức hôm 20/10 tại Hà Nội, với sự tham gia của 20 đại diện về quyền phụ nữ và quyền trẻ em đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các đại diện đến từ Ban Thư ký ASEAN.
20 ngày 5 vụ bạo lực học đường nghiêm trọng: Cần một chiến dịch tổng thểChỉ trong 20 ngày, 5 vụ bạo lực học đường với mức độ nghiêm trọng đã xảy ra dẫn tới cái chết của 3 học sinh. Các chuyên gia cho rằng, đây là lúc để nhìn thẳng thực tế nhằm chấn hưng đạo đức học đường.
Loạt trường đại học loại thẳng thí sinh bạo lực học đường6/10 trường đại học trọng điểm quốc gia tại Hàn Quốc đã từ chối tiếp nhận 45 thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2025 vì có hồ sơ liên quan đến bạo lực học đường.
Lý do nữ sinh bị đánh gãy xương sườn ở TPHCMNguyên nhân nữ sinh Trường THCS An Điền (phường Long Nguyên, TPHCM) bị nhóm bạn đánh hội đồng trong nhà vệ sinh được xác định do mâu thuẫn trong lúc xếp hàng tại tiết học thể dục.
Nữ sinh bị bạn đánh gãy 3 xương sườn: "Vết thương tâm lý ám ảnh suốt đời"Chuyên gia tâm lý cho hay ngày càng có nhiều sự việc đau lòng liên quan đến bạo lực học đường. Qua đó, có thể thấy nguyên nhân gốc rễ đến từ trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội.
Bắt con học quá sức bố mẹ có thể bị phạt 5-10 triệu đồngTừ 15/12, hành vi cưỡng ép học tập quá sức có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
Từ vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Do ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hộiTrước tình trạng bạo lực học đường gia tăng với tính chất ngày càng nghiêm trọng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa.
Nữ sinh lớp 8 gãy 3 xương sườn sau khi bị đánh trong nhà vệ sinh ở TPHCMMẹ của nữ sinh bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh ở Trường THCS An Điền (phường Long Nguyên, TPHCM) cho biết, con của chị bị đa chấn thương và gãy 3 xương sườn.
Phương châm "không để ai bị bỏ lại" với 30 năm thực hiện tuyên bố quốc giaSau ba thập kỷ kiên trì thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.
Lan Phương gây tranh luận khi hé lộ góc khuất hôn nhân với chồng TâyMới đây, Lan Phương chia sẻ về hạnh phúc khi được tự chủ làm mọi điều mình muốn khi sống cùng 2 con gái, không còn phải kì vọng hay chờ đợi bất cứ ai.
Máy bay từ Đà Nẵng đi Hong Kong bị chậm hơn 1 tiếng vì cặp đôi cãi nhauMột cặp đôi đến từ Hong Kong (Trung Quốc) đã bị yêu cầu rời chuyến bay của hãng HK Express khởi hành từ Đà Nẵng đi Hong Kong sau khi xảy ra cãi vã lớn trước giờ cất cánh.