"Đặc sản" bún mắm nước lèo chay “hút” khách ngày Rằm tháng GiêngVới những người ăn chay ở Bạc Liêu, vào những dịp lễ như Rằm tháng Giêng, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.
Xuýt xoa nếm thử bún nước lèo “ăn rồi lại muốn ăn thêm” đặc sản ở Sóc TrăngVề các tỉnh miền Tây Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon. Nếu ở An Giang có món bún cá, Hậu Giang có bún mắm thì Sóc Trăng lại “níu chân” du khách bởi món bún nước lèo.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Khi những món trứ danh miền Tây làm theo kiểu 5 saoBún cá hô, bún cá cóc, bún bò cay, bún mắm… là những món ăn đậm chất Nam bộ. Mới thoạt nghe qua, người ta có thể liên tưởng đến một chợ quê với những quang gánh, quán nhỏ bên lề đường. Ít ai có thể nghĩ đến một ngày, những đầu bếp Việt đã mang những món ăn đó vào khách sạn 5 sao…
5 đặc sản khó quên của đất Trà VinhKhông chỉ có dừa sáp, ẩm thực Trà Vinh còn nổi tiếng nhờ sự phong phú, đa dạng trong các món ăn. Mắm bò hóc, bún nước lèo hay cháo ám là những món dân dã, dễ tìm, đậm đà hương vị đồng quê và luôn hấp dẫn thực khách phương xa mỗi lần ghé qua đất Trà Vinh.
Những món ngon níu chân du khách ở Sóc trăngNhững món ăn đậm hồn quê, dân dã như bún nước lèo, bánh ống, bún gỏi dà hay bánh cóng luôn níu chân du khách phương xa mỗi lần ghé qua miền đất Sóc Trăng.
Bún thịt nướngCùng với các món: bánh tráng thịt heo, bún mắm, bánh xèo… bún thịt nướng cũng là một món ăn ngon được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức trong những ngày đến thăm Đà Nẵng.
Lạ miệng đặc sản "phát ra âm thanh" với cách chế biến độc đáo ở Phú QuốcKhông chỉ gây ấn tượng bởi tên gọi "phát ra âm thanh", bún kèn còn thu hút thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, hòa quyện từ nhiều loại nguyên liệu của vùng biển Kiên Giang.
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.
Khám phá món ngon đặc sản Trà VinhLà vùng đất sinh sống của 3 dân tộc Khmer, Kinh, Hoa nên nét ẩm thực giao thoa các nền văn hóa của Trà Vinh rất đậm chất. Cùng khám phá những món đặc sản hấp dẫn nhất nơi đây.
Quán bún chả cá "không ngủ" gần 50 năm ở Đà Nẵng níu chân thực kháchNằm trên con đường Hùng Vương sầm uất giữa lòng Đà Nẵng, quán bún chả cá bà Lữ với tuổi đời gần 50 năm luôn là điểm dừng chân quen thuộc của biết bao du khách và "tín đồ mê ẩm thực".
Bún gỏi dà: Món bún có tên "độc, lạ" nhưng "ngon hết xảy" ở miền TâyTheo nhiều người dân ở Sóc Trăng, bún gỏi dà là một trong những món có cách chế biến khá đặc biệt nhưng nguyên liệu thì rất đơn giản.