04:11Khi những món trứ danh miền Tây sông nước làm theo kiểu 5 saoBún cá hô, bún cá cóc, bún bò cay, bún mắm… là những món ăn đậm chất Nam bộ. Mới thoạt nghe qua, người ta có thể liên tưởng đến một chợ quê với những quang gánh, quán nhỏ bên lề đường. Ít ai có thể nghĩ đến một ngày, những đầu bếp Việt đã mang những món ăn đó vào khách sạn 5 sao…
Khi những món trứ danh miền Tây làm theo kiểu 5 saoBún cá hô, bún cá cóc, bún bò cay, bún mắm… là những món ăn đậm chất Nam bộ. Mới thoạt nghe qua, người ta có thể liên tưởng đến một chợ quê với những quang gánh, quán nhỏ bên lề đường. Ít ai có thể nghĩ đến một ngày, những đầu bếp Việt đã mang những món ăn đó vào khách sạn 5 sao…
Về xứ “Công tử Bạc Liêu” thưởng thức cá lóc nướng míaNgoài những món ăn đã “nổi tiếng” từ lâu nay như bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm, ốc len xào dừa,… có thể nói món cá lóc nướng mía sẽ là một phần lựa chọn thú vị đối với du khách gần xa khi đến tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực ở xứ “Công tử Bạc Liêu”.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Món cuốn màu sắc ở Việt Nam gây sốt ở Malaysia, khách xếp hàng dài chờ muaSau khi xem hình ảnh về món ăn hấp dẫn trên mạng xã hội, cặp đôi người Malaysia đã thử làm để bán, không ngờ thu hút rất đông khách.
Phở "chọc trời" 1 triệu đồng/bát ở tòa nhà cao nhất Việt Nam"Ăn tô phở trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này thì bao nhiêu tiền cũng đáng", vị doanh nhân người Nhật tấm tắc khen sau khi thưởng thức phở "chọc trời" giá gần 1 triệu đồng tại TPHCM.
Thành phố ở Nhật Bản thêm đặc sản bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn9.000 suất bún bò Huế vừa được đưa vào thực đơn ăn trưa tại 35 trường học ở thành phố Saijo, Nhật Bản. Qua đó, giúp học sinh tại đây thêm hiểu về món đặc sản của thành phố Huế, Việt Nam.
Về quê hương công tử Bạc Liêu thưởng thức 2 món bún ngon nức danhMón bún dân dã, mộc mạc nhưng đã thưởng thức một lần, du khách khó lòng quên được mùi vị đặc trưng không giống bất cứ nơi nào.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải PhòngTừ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...
Quán bún bò của đầu bếp Việt kiều được ưa thích nhất ở BangkokBa năm qua, quán bún bò nhỏ của chàng đầu bếp Mỹ gốc Việt tên là Alex ở đường Rama IV, Bangkok là điểm đến ưa thích của nhiều thực khách Thái Lan.
Những món ngon "toát mồ hôi" ở Hà Nội ngày đôngTrong cái giá lạnh len lỏi khắp mọi nơi, thưởng thức những món ăn nóng hổi, đặc trưng của mùa đông như lẩu, đồ nướng, cháo ếch... là một trải nghiệm thú vị.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.