Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Trương Ngọc Ánh: Chuyện tôi sẽ sống ở Mỹ thì không có rồi..."Xin thú thật là tôi rất mê món bún ốc và thấy chẳng ở đâu có bún ốc ngon như ở Hà Nội cả. Vì thế nên sẽ không có chuyện tôi không ở Việt Nam rồi", Trương Ngọc Ánh tâm sự.
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Beckham khen "nem rán, phở Hà Nội đúng là món ngon mình cần"Tới thưởng thức một nhà hàng ở Macau (Trung Quốc) chuyên phục vụ các món ăn ẩm thực Hà Nội, cựu danh thủ người Anh David Beckham thích thú khi ăn phở, nem rán.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
Độc nhất Hà Thành: "Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc", 30 năm chỉ bán vỉa hèĐã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.
Quán bún ốc "vị xưa" hơn 30 năm tuổi, bán 500 bát/ngày ở Hà NộiQuán bún ốc trên đường Nguyễn Siêu, bà Huệ làm chủ đã ngót nghét hơn 30 năm tuổi. Hương vị bún ốc nguội ở đây khác biệt bởi nước dùng hơi cay, xen lẫn vị chua dịu của dấm bỗng.
"Bản đồ ẩm thực" 8 món ngon Trấn Thành ăn trong một ngày ở Hà NộiTrong một ngày khám phá Hà Nội, MC Trấn Thành có cơ hội thưởng thức hàng loạt món ngon nức tiếng Thủ đô như bún chả, chim quay, cơm đảo, bún mọc, phở bò sốt vang,...
Quán bún ốc nguội gia truyền 3 đời, bà chủ U70 gẩy ốc điệu nghệ như múaBún ốc nguội từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của người dân Hà Thành, thay vì những bát bún đầy ụ, nóng hổi, bún ốc nguội là món ăn được ưa chuộng hơn hẳn mỗi khi mùa hè đến.
Món bún ốc thối "siêu nặng mùi", càng nồng nặc càng gây nghiện ở Trung QuốcĐặc trưng của món ốc này đó là thứ mùi nặng tới mức nồng nặc, ám toàn bộ không gian xung quanh. Nhiều người không chịu nổi, nhưng người ăn được lại nhận định, món ăn càng nặng mùi, càng gây nghiện.
Lạ lùng quán bún "nhà giàu thời bao cấp", ngày bán 600 bát ở Hà NộiQuán bún ốc được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt: tóp mỡ và có tuổi đời hơn 40 năm. Trước kia, đây được xem là món ăn "chỉ nhà giàu mới thưởng thức" thời bao cấp.