Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.
Lên Lạng Sơn tìm ăn bánh ngải cứu của người TàyKhông chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn trở thành một món ăn đặc sản mà khách du lịch không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.
Bánh ngải dẻo thơm làm xiêu lòng thực kháchBánh ngải - một món ăn được làm trực tiếp từ lá ngải cứu của người Tày đã làm xiêu lòng biết bao thực khách.
Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tayVới giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
Những món bánh lạ chỉ có ở vùng núi phía BắcMón bánh lá ngải, bánh chưng đen hay bánh trứng kiến,… là đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Ở chúng có sự hòa quyện giữa hương vị núi rừng và hương vị thiên nhiên, khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
Nón lá cọ người Tày - Không chỉ là vật che mưa nắngChiếc nón lá cọ là không chỉ là một phần của tổng thể trang phục, hay vật che mưa nắng, mà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày ở vùng Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.
Chơi ném còn, đón Tết cùng người dân tộc Thái, Tày ngay giữa Hà NộiNhiều hoạt động hấp dẫn tái hiện lại Tết truyền thống của các dân tộc Việt Nam đang được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Đặc sản vùng cao khuynh đảo Hà thành, khiến giới nội trợ lùng mua ráo riếtNhiều đặc sản vùng cao như bánh chưng gù, táo mèo, bánh ngải, khoai sâm đang là những mặt hàng khiến giới nội trợ Hà thành "phát sốt", sẵn sàng chi tiền triệu tìm mua.
Mùa thu hoạch "ngọc thực" trên lưng chừng trờiLúa nếp nương được trồng trên những đồi núi có độ dốc lớn. Vào mùa thu hoạch, người dân vùng cao ở Hòa Bình phải trèo đèo, men theo mỗi mảnh ruộng để thu hái từng bông lúa no tròn.
Đầu xuân hành hương tới Hội xuân Mở cổng trời tại FansipanNgày 12/2 (tức mùng 3 Tết nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa - Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai).