Tiệm bánh mì gần 100 tuổi, đi vào thơ ca ở TPHCM"Xe đạp chưa kịp nổ, nhưng đã cười nghe thật giòn, ta nói nó giòn như bánh mì Bảy Hổ...". Ít ai ngờ rằng một thương hiệu bánh mì đã tồn tại gần 100 năm qua và được đi vào thơ ca ở TPHCM.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.
Quán bánh mì Việt 90 năm tuổi, từng được lên truyền hình MỹBánh mì là tinh hoa, là hồn cốt, là giá trị buộc phải được gìn giữ… Đó là câu chuyện của những hiệu bánh mì có tuổi đời gần một thế kỷ ở TPHCM.
Những quán bánh mì ở Sài Gòn, khách muốn ăn phải xếp hàng cả tiếngXuất hiện trên đường phố Sài Gòn cách đây đã vài chục năm nhưng nay, những tiệm bánh mì như Huỳnh Hoa, Hồng Hoa, Bảy Hổ,... vẫn là điểm đến được đông đảo thực khách yêu thích.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Bánh mì Sài GònNhà báo Robyn Eckhardt trong bài Finding Saigon’s best banh mi (Đi tìm bánh mì ngon nhất Sài Gòn) đăng trên trang mạng EatingAsia khẳng định, món ăn đặc trưng Sài Gòn đó chính là bánh mì!
Lao động Việt tại Nhật kiếm 10 tỷ đồng/tháng: Bí quyết khởi nghiệp xứ ngườiHai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy khởi nghiệp với quán "Bánh mì Xin chào" tại Nhật, đến nay đã kiếm 10 tỷ đồng/tháng. Khởi nghiệp nơi xa xứ chưa bao giờ là dễ dàng.
Chiếc bánh mì đưa danh tiếng người Việt ra thế giớiBánh mì được tôn vinh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam. “Banh mi” là một trong ba từ được đưa hẳn vào từ điển Oxford - bên cạnh “pho” va “ao dai”, đủ chứng tỏ độ nổi tiếng và sức hút khó cưỡng của thức quà này đối với du khách trong ngoài nước.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Mang nhiều món đến công viên, Lễ hội Phở đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Tại Lễ hội Phở 2024, ngoài hàng chục quầy phở sẽ có nhiều món ăn khác được mang đến phục vụ ở không gian công viên.
Bà chủ quán bánh mì 40 năm tuổi tiết lộ bí quyết bán 2.000 ổ/ngày21h, tiệm bánh mì trên đường Võ Thành Trang (quận Tân Bình, TPHCM) tấp nập người ra vào. Trong quầy, 7 nhân viên thay phiên nhau chạy bàn mới kịp phục vụ khách.
Xe "bon me" duy nhất tại Đại học Havard và niềm tự hào bánh mì Việt NamỔ bánh mì có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân dày mang đủ vị mặn, cay, thơm, béo… đã trở thành món ăn đưa câu chuyện ẩm thực của Việt Nam vươn ra thế giới.