Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Làng bánh "bảy lửa" đặc sản Đà Nẵng làm ngày đêm vẫn không đủ bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm bánh khô mè tại thôn Quang Châu (TP Đà Nẵng) lại tất bật đỏ lửa để làm ra những chiếc bánh đặc sản, phục vụ nhu cầu cúng tổ tiên của người dân.
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thốngVới mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.
Món "bánh gạo gương" độc đáo mang đến may mắn trong văn hóa Tết Nhật BảnKhông chỉ đơn thuần là vật trang trí lễ hội, những chiếc bánh gạo Kagami mochi còn đóng vai trò quan trọng, biểu tượng cho năm mới thịnh vượng ở Nhật Bản.
Tết ở khu Ông Tạ: Giao thừa, năm hết, Tết đếnĐêm 29 rạng 30 là một chợ Ông Tạ của nhà nghèo, hàng hóa bán rẻ cho xong buổi chợ. Có bà vừa bán vừa mừng tuổi cho khách: dúi thêm ít hàng, ít bánh kẹo "mang về cho cháu ở nhà".
Thơm giòn bánh khô mè Cẩm LệVới nguyên liệu là gạo, nếp, đường, mè, người thợ đã cho ra những chiếc bánh khô mè thơm, giòn, xốp…
Kỳ 1: Trận không chiến nảy lửa giữa phi công Nguyễn Văn Bảy và không quân MỹPhi công Mỹ kể về các trận không chiến nảy lửa giữa không quân Việt Nam và Mỹ, cũng như tài nghệ hạng Ace của phi công tiêm kích Nguyễn Văn Bảy.
Làng bánh tráng rộn ràng từ 3h sáng, "chạy đua" với TếtGiáp Tết, người dân làng bánh truyền thống Trường Cửu ở đất võ Bình Định thức dậy từ 2-3h sáng hàng ngày, tranh thủ từng hôm nắng to mang bánh ra phơi để kịp bán.
Gợi ý món chay từ nấm hương cho mâm lễ Vu Lan báo hiếuTừ nguyên liệu nấm bạn có thể chế biến rất nhiều món chay thơm ngon, bổ dưỡng. các bạn cùng tham khảo ngay các công thức dưới đây nhé.
Những món bánh có cái tên kỳ lạ, ít người biết ở Việt NamNghe đến những món đặc sản như bánh uôi, bánh tai hay bánh 7 lửa,… chắc hẳn có không ít du khách ngạc nhiên và thích thú. Những món bánh này hấp dẫn từ màu sắc, hình dáng và quyến luyến thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bí mật ý nghĩa ngày rằm tháng 7 của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở Cao BằngLễ Vu Lan hay rằm tháng 7 không chỉ là dịp để người dân tộc Tày, Nùng quây quần bên gia đình, tưởng nhớ ông bà tổ tiên mà còn đánh dấu cột mốc quan trọng của quá trình sản xuất trong năm,...
Không gian kỳ lạ trong mùa Vu LanTừ ngày 12 tháng Bảy âm lịch, người dân Hà Nội bắt đầu rục rịch làm lễ cúng rằm tháng Bảy, kéo dài cho đến hết ngày 15 của tháng “cô hồn”.