1.700 đại biểu thuộc 54 dân tộc anh em lần đầu tề tựu về Thủ đôBộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc và Miền núi Giàng Seo Phử cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần 1 (diễn ra 12 và 13/5) sẽ có 1.702 đại biểu tham dự. Nếu tính cả khách mời, sẽ có tổng cộng gần 3.000 người tham dự.
Cô gái xinh đẹp cao 1,73m ở hàng đầu khối diễu hành 54 dân tộc là ai?Trong buổi tập diễu binh, diễu hành A80, hình ảnh một cô gái cao 1,73m mặc trang phục dân tộc Tày, tươi cười rạng rỡ ở hàng đầu khối 54 dân tộc anh em đã thu hút mọi ánh nhìn.
Ngày hội văn hóa Chăm 2012 sẽ thu hút khách du lịch(Dân trí) Ngày hội nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá đặc trưng của dân tộc Chăm, đồng thời tôn vinh các giá trị ấy trong bản sắc văn hoá của 54 dân tộc anh em sẽ diễn ra tại Ninh Thuận với sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố.
Khoảnh khắc đáng nhớ đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt NamĐúng như tên gọi Hoa hậu các dân tộc, mỗi thí sinh là một bông hoa đẹp đại diện cho một trong 54 dân tộc anh em của Việt Nam. Tất cả cùng khoe sắc trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2, tối 10/12 tại TPHCM.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam: Quy tụ thí sinh đến từ 42 dân tộcCuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã qua vòng sơ loại với sự tham gia của 1015 thí sinh từ 42 dân tộc đăng ký tham dự. Đây là một con số tương đối lớn và đáng khích lệ khi 42/54 dân tộc anh em đều đã có đại diện tham gia.
Chủ tịch nước: Tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộcTrong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, sáng 4/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu những nét văn hóa, phong tục đặc sắc của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Chỗ đứng thổ cẩm Việt NamLần đầu tiên, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được diễn ra đầu năm 2019 tại tỉnh Đắk Nông cho thổ cẩm Việt Nam; trong bài phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Bảo tồn và phát triển thổ cẩm không chỉ là cơ hội kinh tế mà còn là sứ mệnh đối với một di sản quan trọng, thiêng liêng đã được truyền từ đời này sang đời khác trong đồng của 54 dân tộc anh em”.
Ca sĩ Phúc Anh mang âm nhạc đến làng phongTrong khuôn khổ dự án âm nhạc “54 Dân tộc Việt Nam”, ca sĩ Phúc Anh cùng ê-kíp đã có chuyến đi mang nhiều ý nghĩa đến làng phong Plei Mun Mak (tỉnh Gia Lai).
Hơn 1.000 người diễu hành cổ phục, khoe sắc rực rỡ quanh hồ Hoàn KiếmChiều 15/11, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), hoạt động diễu hành áo dài với quy mô lớn, có sự tham gia của hơn 1.000 người đã thu hút nhiều người dân và du khách tới thưởng lãm.
Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam tôn vinh bản sắc 54 dân tộcCuộc thi Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025 lần đầu được tổ chức, tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và bản sắc 54 dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới.
Người trẻ lên tiếng trước thách thức của thời đại mớiVòng chung kết Cuộc thi Hùng biện năm 2025 quy tụ 24 đội thi xuất sắc, là diễn đàn để thanh niên Thủ đô thể hiện bản lĩnh, tư duy phản biện và khát vọng sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới.