Giải quyết lương hưu cho lao động bị "treo" bảo hiểm xã hộiHàng chục nghìn lao động trong các doanh nghiệp phá sản, không hoạt động kinh doanh bị nợ bảo hiểm xã hội sẽ được giải quyết chế độ lương hưu, tử tuất, nhận bảo hiểm xã hội một lần.
200.000 lao động nợ bảo hiểm xã hội vẫn được hưởng lương hưu200.000 lao động bị treo bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp phá sản, giải thể, sẽ được giải quyết chế độ lương hưu, bảo hiểm xã hội một lần, tử tuất nếu đủ điều kiện trên sổ.
"Học Trung Quốc cách để người dân muốn tham gia bảo hiểm xã hội"Đây là ý kiến của chuyên gia khi cho rằng Việt Nam có thể đạt bao phủ bảo hiểm rộng như Trung Quốc nếu áp dụng cơ chế Nhà nước góp cùng người lao động, thay vì chỉ trông vào chính sách khuyến khích.
Vì sao TPHCM bị “treo” 2.485 tỷ đồng khám chữa bệnh BHYT?Theo Sở Y tế TPHCM, việc bị “treo” 2.485 tỷ đồng khám chữa bệnh BHYT khiến một số bệnh viện lâm vào trong tình trạng nợ tiền thuốc và chưa có khả năng chi trả cho các công ty.
Lao động mất việc bị "treo" trợ cấp thất nghiệp, Bộ Nội vụ lần gỡ nút thắtNhiều lao động mất việc nhưng không được nhận trợ cấp thất nghiệp do doanh nghiệp chậm hoặc không đóng bảo hiểm. Bộ Nội vụ đề xuất cho phép người lao động tự đóng phần thiếu để được hưởng trợ cấp.
Đu quay mất điện, hành khách hoảng sợ vì bị treo lơ lửng hàng chục métMột sự cố bất ngờ tại Hội chợ Bang North Carolina (Mỹ) đã khiến nhiều hành khách đi đu quay dây mắc kẹt lơ lửng giữa không trung, gây hoảng loạn cho những người tham gia.
CSGT TPHCM xác minh nữ sinh hút thuốc, không đội nón bảo hiểm khi đi xe máyLực lượng chức năng đang xác minh clip hai nữ sinh chạy xe máy trên đường ở xã Bà Điểm, trong đó, nữ sinh ngồi sau không đội nón bảo hiểm và hút thuốc lá khi xe đang chạy.
Trường hợp nợ tiền không bị coi là trốn đóng bảo hiểmTheo Nghị định số 274 vừa được Chính phủ ban hành, có 4 trường hợp không bị xem là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.
Trợ cấp cho trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nghỉ việc khi sắp xếp bộ máyChính phủ quy định rõ các chính sách cho người hoạt động không chuyên trách nghỉ ngay khi có quyết định của cấp có thẩm quyền về sắp xếp thôn, tổ dân phố.
Hoàng thái hậu Thái Lan qua đời ở tuổi 93Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit, người giám sát nhiều dự án hoàng gia nhằm giúp người nghèo ở nông thôn, bảo tồn nghề thủ công và bảo vệ môi trường, đã qua đời, hưởng thọ 93 tuổi.
Chồng lĩnh 3 năm tù vì "thân mật" với vợ: Có thể xin án treo?Theo luật sư, về tội danh, Tòa án đã tuyên phạt đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, có thể linh động để áp dụng khung hình phạt nhẹ hơn, tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội khắc phục, sửa chữa.
Xử phạt nhóm thanh niên đeo bám xe chở phạm nhân ở Hà NộiPhòng CSGT Hà Nội vừa xác minh, xử lý nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đeo bám theo xe chở phạm nhân trên đường.