Làm rượu từ ống tre siêu độc đáo của người Trung QuốcLoại rượu làm từ thân tre được giới thiệu giảm nồng độ cồn, có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Ăn thịt dơi, uống rượu cần ở bản KonklorĐến với bản Konklor (Kontum), được nếm rượu cần nhấm nháp với thịt dơi nướng thơm nức chắc chắn là trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên…
Thịt lợn muối chua - món ngon nhớ lâu xứ MườngThịt lợn muối chua đã trở thành món ăn độc đáo riêng của người dân xứ Mường. Là món ăn truyền thống, người Mường còn dùng nó để đãi khách quý tới chơi.
Bán 250 ống tre/ngày, ông chủ gây sốt với thứ thức uống đặc biệt250 ống tre là số lượng "ly" cà phê bán ra mỗi ngày của một quán giải khát nhỏ ở quận 4 (TPHCM). Dù phải chờ lâu, khách hàng vẫn nhẫn nại chờ tới lượt được phục vụ.
Nữ giám đốc ở TPHCM bỏ tiện nghi, lên núi sống thuận tự nhiênNhiều người cho rằng, bỏ qua các yếu tố tiện nghi là cổ hủ, tự làm khó mình. Tuy nhiên, theo chị Hoa, nếu biết lý do vì sao bản thân lựa chọn như vậy mỗi người chắc chắn sẽ không so sánh khó hay dễ.
Cách làm món ăn trứng gà ngâm rượu nếp cẩm tốt cho sức khỏeTrứng gà ngâm nếp cẩm thường được nhắc đến với tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh như giữ dáng, đẹp da, lợi sữa. Tuy nhiên đây không phải là món ăn dễ dàng thực hiện.
Hai học sinh sáng chế máy bào lạt tre "chấp" 5 thợ thủ côngTrong một ngày, máy bào lạt tre do 2 học sinh lớp 9 ở Bình Định sáng chế chẻ được hàng chục cân lạt, bằng 5 người bào thủ công.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Lễ mừng cơm mới ngày đầu năm của người Xơ ĐăngĐã thành thông lệ quen thuộc, ngay từ sáng sớm cả buôn Kon H'Ring rộn ràng, phấn khởi khác hẳn ngày thường. Các gia đình của buôn được chia thành 4 đội, mỗi đội nhận các nhiệm vụ chuẩn bị những món ăn đặc trưng để dâng lên cúng Yàng bày tỏ lòng thành.
Xuýt xoa với loạt món ăn truyền thống của "đầu bếp tại gia" trong mùa dịchTận dụng thời gian ở nhà trong mùa dịch, chị Linh Kandy (TPHCM) đã tìm các công thức trên mạng và vào bếp để trổ tài nấu nướng hàng loạt món món ăn truyền thống, dân dã cho gia đình thưởng thức.
Chàng trai Việt "thổi hồn" vào tre, nâng tầm thành các sản phẩm giá trịTừ nguồn tre nứa sẵn có tại địa phương, Hoàng Nhân "hô biến" thành các sản phẩm thân thiện môi trường, vừa nâng tầm giá trị cho loài cây bản địa, vừa tạo công ăn việc làm cho bà con.
Biến cây "khắc nhập, khắc xuất" thành sản phẩm tiền triệuTừ những gốc tre, đốt tre tưởng chừng vô tri, vô giác, qua bàn tay tài hoa của người thợ và ý tưởng của ông chủ trẻ Thái Đăng Tiến, đã trở thành sản phẩm mỹ nghệ có giá bán lên tới cả triệu đồng.