Hóa chất ủ giá đỗ độc hại như thế nào?Hóa chất sử dụng nhằm kích thích tăng trưởng tế bào giá đỗ có thể là chất 6-BA(6-Benzylaminopurine).
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm có thể gây dị tật được bán ra thị trườngKiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất giá đỗ tại Đắk Lắk, công an phát hiện các đối tượng đã dùng chất tăng trưởng tế bào để ủ giá đỗ bán ra thị trường, mỗi ngày 8-10 tấn.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Tạm dừng hoạt động 6 cơ sởChính quyền thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã yêu cầu 6 cơ sở sản xuất giá đỗ bị phát hiện có sử dụng chất cấm phải tạm dừng hoạt động, chờ đến khi có thông báo mới.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Trách nhiệm của Quản lý thị trường ra sao?Liên quan đến vụ việc phát hiện gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm đã phân phối ra thị trường trong năm 2024, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã yêu cầu cơ quan quản lý thị trường theo dõi chặt.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Các cơ sở sản xuất vẫn hoạt động?Qua kiểm tra 6 cơ sở sản xuất giá đỗ vừa bị công an phát hiện có ủ chất cấm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk nhận thấy các cơ sở này vẫn hoạt động bình thường.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Kiểm tra đột xuất các hàng thực phẩmSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ và các mặt hàng nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của sở.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Đặt tên chất độc hại là "nước kẹo"Để ủ được giá đỗ to, mập, màu sắc đẹp được ưa chuộng, các đối tượng dù biết chất cấm độc hại, gây nguy hiểm cho người ăn nhưng vẫn sử dụng. Các đối tượng đặt tên chất cấm là "nước kẹo".
Truy trách nhiệm các sở, ngành về vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấmVới việc báo chí phản ánh việc giá đỗ ủ chất cấm nhưng các cơ quan chức năng tại Đắk Lắk chưa thể hiện rõ trách nhiệm, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành làm rõ và báo cáo tỉnh.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm tuồn ra thị trường, làm thế nào nhận biết?Cơ quan chức năng vừa phát hiện gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm được đưa ra thị trường. Điều này khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt được giá đỗ ủ hóa chất và giá đỗ sạch?
Vì sao giá đỗ ủ chất cấm tại Đắk Lắk được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm?Sau khi được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở Lâm Đạo đã đóng gói bao bì giá đỗ ủ hóa chất, bán vào cửa hàng Bách Hóa Xanh và chợ đầu mối.
Bạn đọc bức xúc khi giá đỗ ủ chất cấm vẫn có chứng nhận an toàn thực phẩmViệc một cơ sở tại Đắk Lắk sản xuất giá ngâm ủ với hóa chất cấm nhưng vẫn được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ và đề nghị phải làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Luật sư phân tích tình huống pháp lýVới việc sử dụng chất cấm, độc hại để sản xuất giá đỗ tại Đắk Lắk, theo luật sư, căn cứ vào mức độ, tính chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người khác, các đối tượng sẽ chịu mức án tương ứng.