Sau Tết đi cào ốc lể, kiếm tiền triệu mỗi ngàyChỉ xuất hiện trong ít tháng sau Tết Nguyên đán hàng năm, ốc lể là món ăn không chỉ dành cho chị em mà cánh đàn ông Đà Nẵng, Quảng Nam ai cũng “nghiện”…
Đà Nẵng: Ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày nhờ cào ốc gạoNhững ngày này, ngư dân Đà Nẵng tất bật cào ốc gạo (ốc lể, ốc ruốc) từ sáng sớm để kịp mang đi bán. Công việc này giúp họ có thể thu được tiền triệu mỗi ngày.
Đầu năm ngư dân trúng đậm ốc gạoTừ sau Tết Nguyên đán đến nay, người dân xã Tam Tiến (huyện Núi Thành) mang dụng cụ ra biển cào ốc gạo (ốc ruốc, ốc lể). Cái nghề “đi thụt lùi” này mang lại cho người dân nguồn thu nhập đáng kể.
Ốc gạo miền Trung: Quà tặng của biển cảNếu bạn đã từng ghé thăm làng chài ven biển các tỉnh miền Trung, thích thú với những vẻ đẹp giản dị của biển cả, hẳn bạn sẽ không bỏ qua thứ hương vị mặn bùi của những con ốc gạo nhỏ xinh, đậm đà, thơm lừng mùi xả ớt.
Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màngMỗi năm tới mùa nước nổi, nông dân vùng Đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL) sống khỏe bằng nghề bắt chuột, ốc bươu vàng. Nhờ nghề “độc” này không chỉ giúp nông dân có thêm thu nhập mà góp phần tiêu diệt loài động vật phá hoại mùa màng.
Kiếm tiền triệu nhờ vào mùa cào ốc gạoMùa ốc gạo bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 4 (dương lịch). Sau vài tiếng cào ốc, nếu bội thu mỗi ngày người dân có thể kiếm trên 1 triệu đồng. Mùa ốc đến và đi nhanh, nên dù khó nhọc bao nhiêu ngư dân cũng hối hả, tranh thủ từng ngày.
Săn “quái vật” của mùa màng xuất sang Trung QuốcThời gian gần đây, nông dân các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang… đổ xô bắt ốc bươu vàng (OBV) được xem là “quái vật” của mùa màng để lấy thịt bán cho cơ sở chế biến rồi xuất sang Trung Quốc.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/kiem-song-nho-san-bat-quai-vat-cua-mua-mang-948945.htm'><b> >> Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng</b></a>
Ốc bươu kho gừngTừ ốc bươu người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ốc bươu hấp hèm, ốc bươu nhồi thịt hấp, ốc nấu chuối đậu, bún riêu ốc, ốc luộc chấm mắm gừng, ốc bươu nướng tiêu. Và ốc bươu kho gừng là một trong những món ăn ngon đó.
"Độc nhất" miền Tây: Ốc "hít" khói bếp 2 tháng, vỗ béo bằng trứng sữaCon ốc treo trên giàn bếp bị hong khô bằng khói bếp 2-3 tháng vẫn không chết. Ốc gác xong "vỗ béo" bằng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.
"Đút túi" vài trăm ngàn mỗi ngày "dễ như chơi" nhờ ốc bươu vàngCứ đến mùa nước nổi là nông dân các tỉnh ĐBSCL ra quân bắt ốc bươu vàng, lấy ruột bán lại cho các thương lái. Một mặt diệt loài sinh vật nguy hại này, mặt khác còn cho thêm thu nhập từ 100.000 - 200.000 đồng/người/ngày.
Về miền Tây Nam Bộ thưởng thức các món nướng dân dãVề miền Tây Nam Bộ, bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn với phong cách dân dã như nướng trui, nướng đất sét, nướng mọi…