Những cái lạ của ẩm thực Đà LạtThành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực độc, lạ của người dân nơi đây. Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu.
Giao thông Đà Lạt sau khi mất "danh hiệu" thành phố không đèn đỏLượng phương tiện ở Đà Lạt ngày càng đông nên cơ quan chức năng phải nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Đặc biệt, thành phố mất "danh hiệu" không đèn đỏ khiến nhiều người dân, du khách tiếc nuối.
Đâu là nơi khách Việt tìm kiếm tăng vọt 300% để đi chơi Tết Nguyên đán?Trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, du khách Việt có xu hướng chuộng những điểm đến có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt. Tỷ lệ tìm kiếm điểm đến này cũng tăng vọt lên tới 300%.
Ốc sên bò trên đĩa rau sống ở khách sạn 4 sao tại Đà LạtKhách dùng bữa tại khách sạn 4 sao ở Đà Lạt phát hiện ốc sên nhỏ bò trên đĩa rau sống. Du khách phản ánh món thịt, trái cây tại đây không được tươi mới.
Đà Lạt yêu cầu ngăn chặn nạn ép giá, chèo kéo du khách dịp Tết Nguyên đánThành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) yêu cầu cơ quan chức năng ngăn chặn tình trạng ép giá, chèo kéo du khách, buôn bán thực phẩm kém chất lượng để bảo vệ du khách.
Du khách vượt hàng trăm km về Đà Lạt ngắm mai anh đào dịp cận TếtCận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, mai anh đào ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bung nở, tạo nên không gian thơ mộng, lãng mạn khiến người dân và du khách thích thú.
Đổi cách làm, loại trái cây Đà Lạt thành đặc sản có giá bán "trên trời"Những năm gần đây, người Đà Lạt thực hiện quy trình chế biến hồng theo công nghệ Nhật Bản, tạo ra sản phẩm chất lượng với giá trị kinh tế cao.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.
Chi 200 triệu đồng, thuê cả phiên dịch sang Nhật tầm sư học nghềSau khi nghỉ hưu, ông Lộc ở Đà Lạt (Lâm Đồng) bỏ 200 triệu đồng để qua Nhật Bản học nghề chế biến hồng. Người này sau đó về nước áp dụng kiến thức vào sản xuất và đạt kết quả bất ngờ.
Đà Nẵng nằm trong 10 điểm đến ẩm thực do Michelin lựa chọnMichelin Guide chọn ra 10 điểm đến ẩm thực phải đến trong năm nay. Thành phố Đà Nẵng là một cái tên mới, nổi bật với các món hải sản, đậm chất bản địa.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Khai phá "mỏ vàng" ban đêm để du khách đến Đà Lạt tiêu tiền sau bữa ăn tốiĐể phát triển kinh tế đêm, các chuyên gia và đơn vị lữ hành cho rằng, thành phố Đà Lạt cần có sự cởi mở, có chính sách thu hút đầu tư và đặc biệt quy hoạch bài bản để đảm bảo sự phát triển hài hòa.