Tháng 3, ướp trà hoa bưởiNhững ngày này, đâu đó người ta bắt gặp những chiếc xe đạp chở hoa bưởi dạo khắp phố phường Hà Nội. Hương thơm và sắc trắng tinh khôi của loài hoa quê này làm không ít người phải mê đắm.
Ướp trà vào sen Nhật thu tiền triệuTrà khô được ướp vào những bông sen Nhật có mùi thơm tinh khiết, trở thành thứ đồ uống tinh túy, tự nhiên mà thượng hạng có giá cả triệu đồng/kg.
02:39Ướp trà sen ngoài cánh đồng chàng trai thu lãi trên 700 triệu đồng/nămĐúng lúc bông sen hé mở, khoe sắc tại đầm, anh Nguyễn Xuân Thắng ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp cho chè vào "nuôi" qua đêm trong hoa. Cách làm trà sen mới lạ mang lại khoản lãi hơn 700 triệu đồng/năm.
02:21Đông người đổ về ngắm Sen bach diệp hồ Tây trong hoàng hôn tímNhững bông hoa sen trăm cánh đặc sản hồ Tây bắt đầu đua nở, đón chào người yêu hoa và cung cấp hương liệu quí cho việc ướp trà truyền thống.
Đông người đổ về ngắm sen bách diệp hồ Tây trong hoàng hôn tímNhững bông hoa sen bách diệp trăm cánh đặc sản hồ Tây bắt đầu đua nở, đón chào người yêu hoa và cung cấp hương liệu quí cho việc ướp trà truyền thống.
Đồ uống đặc biệt dịp Tết của gia đình người hiến hơn 5.000 lượng vàngTừ thời con gái, mỗi dịp Tết đến doanh nhân Hoàng Minh Hồ đều chuẩn bị ướp trà, trong đó có trà ướp hoa thủy tiên.
02:13Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá chục triệu/kgĐể làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải là những bông sen mọc trong đầm làng Quảng Bá, được hái trước lúc mặt trời mọc.
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá chục triệu/kgĐể làm được một kg trà sen ngon người nghệ nhân cần tới từ 1000-1200 bông sen. Sen ướp trà phải là những bông sen mọc trong đầm làng Quảng Bá, được tách lấy gạo rồi mới đem ướp.
Chán mai, ngán đào, dân Hà Thành "đổi gió" mua hoa quê thơm nức về bàySau Tết, khi hoa đào, hoa mai, quất cảnh đã tàn, dân Hà Thành lại "rủ nhau" mua những chùm hoa bưởi thơm nức trưng trong phòng hoặc dùng để ướp trà, bột sắn.
03:09Đệ nhất trà Hà Nội: Làm từ 1000 bông sen, bán giá đắt như vàngKhông phải ngẫu nhiên, trà sen Hà Nội lại được mệnh danh là đệ nhất trà. Để làm ra được 1kg, người nghệ nhân cần đến 1000 bông sen và phải trải qua 7 lần ướp trà với quy trình rất kỳ công và tỉ mỉ.
Người “gánh” trà sen qua hai thế kỷMùa hè, khi những búp sen hồng bắt đầu vươn lên đón ánh mặt trời ở hồ Tây lộng gió, gia đình bà Nguyễn Thị Dần ở phố Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại chuẩn bị vào mùa ướp trà sen. Như nhiều người Quảng An, Nhật Tân khác, làm trà sen, với bà Dần không đơn giản vì cuộc mưu sinh…