Xử lý lấn chiếm vỉa hè ở Hà Nội: Người dân vẫn phải đi xuống lòng đường!"Không hiểu các cơ quan chức năng ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở Hà Nội kiểu gì mà vỉa hè càng hẹp, người dân vẫn phải đi xuống lòng đường?", ông Lê Đình Thứ (75 tuổi) thắc mắc.
Xe biển xanh, xe máy “nuốt gọn” vỉa hèToàn bộ vỉa hè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, trước trụ sở UBND, Công an phường 17, quận Bình Thạnh (TPHCM) bị 2 cơ quan này chiếm dụng đậu xe khiến người dân, du khách phải đi xuống lòng đường tấp nập xe cộ.
Cửa hàng bán ô tô “cướp sạch” vỉa hèMột cửa hàng bán ô tô trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ngang nhiên biến vỉa hè tuyến phố này thành “bãi ô tô” của riêng mình. Người đi bộ qua đây không còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường.
Bị xe buýt ép vào rào chắn trên đường, người đàn ông tử vongDo vỉa hè bị rào chắn thi công công trình nên trong lúc ra công viên tập thể dục, ông Đặng đã phải đi xuống lòng đường và bị chiếc xe buýt vào cua, khuất tầm nhìn ép vào các tấm tôn chắn công trình gây tử vong.
Vỉa hè để kinh doanh, người đi bộ buộc phải phạm luậtVỉa hè của Hà Nội bị chiếm dụng vô tội vạ, nhiều phố vỉa hè không còn chức năng dành cho người đi bộ. Thậm chí, nhiều cửa hàng kinh doanh lấn hết toàn bộ vỉa hè, đẩy người đi bộ bắt buộc phải đi xuống lòng đường. Như vậy không còn cách nào khác, người đi bộ bị buộc phải phạm luật.
01:10Tình trạng công nhiên chiếm dụng vỉa hèPhố cổ Hà Nội – Từ lâu, nhiều vỉa hè của những con phố nơi đây đã biến mất hoàn toàn, người ta muốn thong thả đi ngắm phố phường buộc phải đi xuống lòng đường, vì đơn giản, vỉa hè đã bị các hộ dân ở đây lấn chiếm thành của riêng, phục vụ mục đích kinh doanh của mình.
Ngán ngẩm cảnh giao thông hỗn loạn ngay trước cửa Văn MiếuVào khoảng 6 giờ 30 đến 8 giờ sáng hàng ngày, trên đường Quốc Tử Giám thường xuyên có hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau đi ngược chiều, hết lao lên vỉa hè lại thản nhiên đi xuống lòng đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, người đi bộ và khách du lịch vào thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Dọn nhà đón Tết: 4 món nên "tổng vệ sinh" trước tiênDọn nhà dịp Tết không chỉ là quét dọn bề mặt. Một số món đồ cần được vệ sinh chuyên sâu để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và vi khuẩn. Dưới đây là 4 thứ nên ưu tiên làm sạch đầu năm.
Liverpool gục ngã trước Bournemouth ở phút cuốiBàn thắng phút cuối giúp Bournemouth đánh bại Liverpool 3-2 trên sân Vitality, chấm dứt chuỗi đối đầu toàn thua và đẩy đội bóng của Arne Slot vào mạch 5 trận không thắng tại Ngoại hạng Anh.
Hàng trăm người dọn rác trên lòng hồ thủy điện cho học sinh đến trườngRác thải ken đặc lòng hồ khiến đường đến trường của học sinh xã Hữu Khuông, Nghệ An thêm gian nan sau mưa lũ, buộc hàng trăm người chung tay mở lối trên mặt nước để các em đến trường.
Thông tin mới vụ 3 người tử vong trên đường tại Quảng TrịTrước khi xảy ra vụ việc khiến 3 người tử vong, nhóm thanh thiếu niên tại Quảng Trị đã sử dụng xe máy đi thành đoàn, chạy tốc độ cao trên đường.
Khởi tố vụ án liên quan đến 3 người tử vong trên đường ở Quảng TrịLiên quan đến vụ 3 người tử vong trên đường ở Quảng Trị, cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.