Nền tảng quan trọng để điều chỉnh chiến lược chống dịch trước khi quá muộn"Những thông tin, dữ liệu thu thập được ngày càng nhiều trong thời gian vừa qua, chúng ta đang có sự hiểu biết sâu sắc hơn, chính xác hơn về dịch Covid-19...", TS Nguyễn Sĩ Dũng nhấn mạnh.
Các nước có thể phải thay đổi chiến lược "không Covid-19" vì chủng DeltaMột số nước có thể phải xem xét điều chỉnh chiến lược chống dịch "không Covid-19" sau khi biến chủng Delta lây lan mạnh, trở thành chủng vượt trội toàn cầu.
"Vua chiến trường" của Nga mất lợi thế mưa hỏa lực ở Ukraine?Theo giới quan sát, các tổ hợp pháo uy lực của Nga dường như đang đối mặt với thách thức lớn ở Ukraine sau khi hệ thống thông tin liên lạc của Moscow có vấn đề.
33% người trưởng thành có tiền gửi tiết kiệm ngân hàngNgân hàng Nhà nước cho biết tỷ lệ người trưởng thành có tiết kiệm gửi tại ngân hàng trên tổng số người trưởng thành là 33%.
Vì sao lãi vay mua nhà vọt lên 15%/năm, cao bất ngờ tại nhóm Big 4?Theo giới chuyên gia, nhóm Big 4 không chỉ đóng vai trò điều tiết dòng vốn thị trường mà còn xuất phát từ khẩu vị rủi ro riêng và thường không quá "mặn mà" với cho vay bất động sản.
"Kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, văn hóa quyết định khả năng đi xa"Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nếu kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, thì “văn hóa quyết định khả năng đi xa”. Nếu kinh tế tạo ra của cải vật chất, thì văn hóa tạo ra bản lĩnh, kỷ luật, niềm tin.
Cách Iran chuẩn bị nguy cơ đối đầu quân sự trực diện với MỹIran sở hữu một trong những kho tên lửa đạn đạo lớn nhất Trung Đông, với khoảng 2.000 tên lửa tầm trung có khả năng vươn tới Israel và các căn cứ Mỹ ở Vịnh Ba Tư.
5 vấn đề trọng tâm từ Thông điệp liên bang 2026 của Tổng thống TrumpBài phát biểu của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran, tranh cãi về thuế quan và cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới, nơi đảng Cộng hòa có nguy cơ mất kiểm soát Quốc hội.
Mỹ triển khai hơn 300 máy bay quân sự đến Trung ĐôngHàng trăm máy bay quân sự Mỹ được đặt trong tình trạng sẵn sàng khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tiếp tục diễn ra.
Thủ tướng Đức dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp lớn thăm Trung QuốcThủ tướng Đức Friedrich Merz đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và ký kết các văn kiện quan trọng.
Con số “khủng” 16 tỷ USD xây sân bay Long Thành và nỗi lo của Tổng Bí thưQuy mô đầu tư sân bay Long Thành lên tới 16 tỷ USD, theo Tổng Bí thư Tô Lâm, là con số mà nhiều nước cũng ngại, nhưng khi hỏi về thời gian thu hồi vốn cho Nhà nước và tính vượt trội thì đều… chưa rõ.
Tác động từ việc Iran đưa tên lửa "Quái vật" vào căn cứ ngầmViệc Iran chính thức công bố triển khai tên lửa đạn đạo Khorramshahr-4 vào hệ thống căn cứ ngầm đã đặt ra những thách thức lớn đối với tình hình an ninh khu vực.